Có những thay đổi này trên cơ thể, quý ông khám ung thư ngay kẻo muộn PDF. In
Thứ hai, 22 Tháng 7 2019 06:40

TPO - Những thay đổi khi đi tiểu, hoặc những dấu hiệu nhỏ của cơ thể thường ít được chú ý nhiều khi lại là lời cảnh báo quan trọng để quý ông lưu tâm đến sức khỏe của mình, đến viện khám ngay trước khi quá muộn.

Danong loau

Giảm cân

Nếu bạn nhận thấy bản thân chán ăn, giảm cân đột ngột cùng với việc xuất hiện các triệu chứng khác nói trên thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn có thể bị ung thư tuyến tiền liệt. Trong trường hợp đó, quý ông nên đến bệnh viện để được thăm khám cẩn thận.

Nếu quý ông nhận thấy muốn đi tiểu thường xuyên hơn so với bình thường du không uống nước nhiều, có thể bạn đã mắc bệnh tiểu đường, nhiễm trùng bàng quang và thậm chí là ung thư tuyền tiền liệt. 

Khi mắc ung thư tuyến tiền liệt, nam giới có thể gặp phải một số vấn đề khi đi tiểu. Ví dụ như bạn sẽ thấy khó tiểu, khó dừng tiểu, đau đớn khi đi tiểu...

Nước tiểu ra mất kiểm soát

Nếu nam giới phát hiện có nước tiểu chảy ra trong quần lót ngay cả sau khi đi tiểu được một lúc hay còn gọi là tiểu không tự chủ, có thể đây là dấu hiệu rò bàng quang. Tuy nhiên, đây cũng là dấu hiệu khác của bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Máu trong nước tiểu

Khi đi tiểu, quý ông thấy có máu trong nước tiểu hoặc nước tiểu sẫm hơn bình thường, có thể đây là dấu hiệu của nhiễm trùng đường tiết niệu, tiểu đường, sỏi thận... hoặc ung thư tuyến tiền liệt. Nếu có dấu hiệu này, bạn đừng chủ quan mà nên đi khám.

Lượng tinh dịch giảm xuống

Nam giới thường không chú ý đến lượng tinh dịch được xuất ra sau khi "lên đỉnh". Tuy nhiên, nếu lượng tinh dịch giảm đột ngột mà không rõ lý do gì có thể đây là dấu hiệu cảnh báo quý ông đang mắc ung thư tuyến tiền liệt hoặc vấn đề sức khỏe bất thường.

Đau nhói quanh trực tràng

Nếu quý ông thấy đau nhói và tức ở xung quanh trực tràng, có thể đây là dấu hiệu cảnh báo mắc ung thư tuyến tiền liệt. Nếu tế bào ung thư ở tuyến tiền liệt phát triển, căn bệnh này có thể ảnh hưởng đến trực tràng vì 2 bộ phận gần nhau.

Đau khi xuất tinh

Thông thường, khi xuất tinh, nam giới không có cảm giác đau đớn, thậm chí có cảm giác dễ chịu. Nếu như bạn bị đau ở bộ phận sinh dục hoặc bàng quang trong khi xuất tinh cũng nên cảnh giác với ung thư tuyến tiền liệt.

Thay đổi ở tinh hoàn

Cũng giống như phụ nữ cần biết rõ về hình dạng và cảm giác về bộ ngực, đàn ông nên chú ý đến tinh hoàn. Nếu bạn nhận thấy có sự thay đổi về kích thước (một hoặc cả hai bên), nếu chúng có vẻ sưng hoặc nặng thêm, hoặc nếu bạn sờ thấy khối u, thì những triệu chứng đó có thể là biểu hiện của ung thư tinh hoàn. Ung thư tinh hoàn hay gặp nhất ở nam giới trẻ và trung niên.

Sốt hoặc nhiễm trùng thường xuyên

Ung thư máu có thể kích hoạt cơ thể sản xuất các tế bào bạch cầu bất thường, làm suy yếu khả năng chống nhiễm trùng của cơ thể. Vì vậy, bạn nên cảnh giác với các triệu chứng giống cúm, sốt mà không biến mất. 

Khó nuốt

Đây thường là dấu hiệu của bệnh viêm họng thông thường. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy đau họng kéo dài trong vài tuần và trở nên tồi tệ hơn, nó có thể là triệu chứng của ung thư vòm họng, dạ dày hoặc ung thư phổi. 

Sụt cân đột ngột

Nếu bạn không phải đang ăn kiêng, giảm cân có thể là tác dụng phụ của nhiều bệnh ung thư khác nhau như thực quản, tụy, gan và đại tràng. Giảm cân đột ngột cũng là triệu chứng đặc biệt phổ biến của bệnh bạch cầu hoặc ung thư hạch.

Núm vú thay đổi

“Đàn ông thường bỏ qua bệnh ung thư vú vì cho rằng điều này là không thể xảy ra trên cơ thể của họ.Thực tế là 1% bệnh nhân ung thư vú là nam giới và thường được phát hiện ở giai đoạn muộn”, Marleen Meyers cho biết. Do đó, nếu thấy bất thường ở khu vực này, bạn cần đi khám ngay.

Ho kéo dài

Ho kéo dài từ 3 tuần trở lên, không kèm theo triệu chứng nào khác như cảm lạnh hoặc dị ứng, đó có thể là triệu chứng sớm của ung thư phổi. Bệnh bạch cầu cũng có thể gây ra các triệu chứng giống viêm phế quản. Những căn bệnh nguy hiểm này khác với ho bình thường khi cơn ho của bạn kéo dài hoặc ho ra một chút máu. Một số bệnh nhân ung thư phổi còn bị đau kéo dài ở vai hoặc cánh tay.

Theo Tiền Phong.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)