Đảng “Đầy tớ nhân dân” có thể chiếm quá nửa số ghế tại Quốc hội PDF. In
Thứ hai, 22 Tháng 7 2019 09:25

Theo thông tin của Đài phát thanh Tự Do, nhận định trên cơ sở số liệu của Ủy ban bầu cử trung ương Ucraina, đảng “Đầy tớ nhân dân” của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy có thể không cần liên minh với bất cứ lực lượng chính trị nào mà vẫn có được đa số ghế tại Quốc hội khóa tới.

Dang Daytonhandan Logo

Thông tin nói trên cho biết, khả năng đảng “Đầy tớ nhân dân” sẽ giành được hơn 120 ghế theo danh sách tranh cử của đảng và 110 đại biểu ra ứng cử theo tư cách cá nhân. Như vậy, lực lượng chính trị này sẽ có hơn 230 ghế - hơn một nửa tổng số ghế (450) tại Quốc hội khóa tới và đây là điều kiện đủ để đảng này đứng ra thành lập Chính phủ mới và các cơ quan tại Quốc hội, không cần phải liên minh với các lực lượng khác.

Vào buổi sáng hôm nay, người đứng đầu văn phòng tranh cử của đảng “Đầy tớ nhân dân” - Aleksandr Kornienko cũng tuyên bố, đảng “Đầy tớ nhân dân” có thể giành được đến 255 ghế tại Quốc hội khóa IX.

Theo lời ông Kornienko, kết quả điều tra độc lập trong ngày bầu cử 21/7 cho thấy đảng “Đầy tớ nhân dân” có thể dành được 121-122 ghế theo danh sách đảng, cộng thêm 125-127 đại biểu ứng cử theo tư cách cá nhân.

Tuy nhiên, không loại trừ đảng “Đầy tớ nhân dân” vẫn sẽ liên minh với những lực lượng khác để có đa số tuyệt đối (trên 300 ghế), để có thể thay đổi cả Hiến pháp.

Được biết, ở thời điểm 12:00 ngày 22/7/2019, Ủy ban bầu cử trung ương Ucraina đã kiểm tra được 50% tổng số phiếu bầu. Kết quả cho thấy đảng “Đầy tớ nhân dân” nhận được sự ủng hộ của hơn 42% cử tri trong cả nước và ở nước ngoài.

Như tin đã đưa, ngày 21/7/2019, tại Ucraina đã diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội trước thời hạn, do Quốc hội khóa VIII bị Tổng thống Zelenskiy giải tán. Tổng cộng có gần 6 nghìn ứng cử viên tham gia tranh cử vào Quốc hội khóa mới. Tổng số đại biểu tại Quốc hội là 450 người.

Thanh Hải. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)