Đảng cầm quyền sẽ chiếm toàn bộ các vị trí trong Chính phủ mới PDF. In
Thứ hai, 29 Tháng 7 2019 11:58

Theo lời ông Andrei Gerus - đại diện của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy tại Chính phủ Ucraina, Quốc hội khóa 9 đã có liên minh đa số được hình thành từ 1 đảng duy nhất - đó là đảng “Đầy tớ nhân dân”. Ông tuyên bố trong cuộc phỏng vấn cho hãng thông tấn RBK-Ucraina.

Gerus Andrei
Ông Gerus - đại diện của Tổng thống Zelenskiy tại Chính phủ

Trả lời câu hỏi về khả năng liên minh giữa đảng “Đầy tớ nhân dân” và đảng “Tiếng nói” của ca sỹ Sviatoslav Vakarchuk, ông Gerus cho rằng điều này phụ thuộc vào lập trường quan điểm và nguyện vọng chính trị của lãnh đạo đảng “Tiếng nói”.

Đại diện của Tổng thống Zelenskiy tuyên bố, liên minh cầm quyền sẽ chiếm toàn bộ các ghế trong Chính phủ tương lai.

Ông nhấn mạnh, sẽ không có bất cứ vị trí nào cho phe đối lập trong Chính phủ mới, ngoại trừ một số Ủy ban tại Quốc hội sẽ được nhường cho các nghị sỹ đối lập đứng đầu, “để không ai phải nghi ngờ về tính dân chủ của chính quyền mới”.

Như tin đã đưa, ngày 21/7/2019, tại Ucraina đã diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội trước thời hạn, do tân Tổng thống Volodymyr Zelenskiy quyết định giải tán Quốc hội khóa 8. Kết quả kiểm phiếu theo danh sách các đảng cho thấy, đảng “Đầy tớ nhân dân” nhận được 43,16% tổng số phiếu bầu. Đảng “Cương lĩnh đối lập - Vì cuộc sống” đứng thứ hai, với 13,05%. Tiếp theo là đảng “Tổ quốc” - 8,18%, “Đoàn kết châu Âu” - 8,10%, và đảng “Tiếng nói” - 5,82%.

Theo danh sách tranh cử bằng tư cách cá nhân (50%, tức 225 ghế tại Quốc hội), các ứng cử viên của đảng “Đầy tớ nhân dân” cũng giành chiến thắng tại phần lớn các khu vực bầu cử trong cả nước. Tổng cộng hai danh sách, đã xác định được đảng “Đầy tớ nhân dân” sẽ có 254 ghế tại Quốc hội Ucraina khóa 9. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Ucraina có một lực lượng chính trị giành được quá nửa số ghế tại Quốc hội.

Theo luật Ucraina, tại Quốc hội phải có liên minh đa số (tối thiểu 226 đại biểu), gồm 1 đảng hoặc nhiều đảng, và chỉ liên minh đa số này mới có quyền thành lập Chính phủ, đề cử nhân sự vào các vị trí trong Chính phủ.

Thanh Huyền. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)