14/ 07 / 2020 - 05:26:40

RSS
Quốc hội Ucraina khóa mới chưa thể đi vào hoạt động trong tháng 8 PDF. In
Thứ ba, 30 Tháng 7 2019 09:44

Trong một cuộc họp báo sáng hôm nay, 30/7/2019, Chánh văn phòng Tổng thống Ucraina Andrei Bogdan cho rằng, Quốc hội Ucraina khóa 9 sẽ không kịp nhóm họp trước ngày mùng 1 tháng 9.

Bogdan Andrei 23052019
Chánh văn phòng Tổng thống Ucraina Andrei Bogdan

Ông tuyên bố, với kinh nghiệm của một luật sư, có thể nhận định rằng Quốc hội khóa mới sẽ không thể đi vào hoạt động ngay trong tháng 8 tới.

“Điều này không phụ thuộc vào chúng tôi, mà phụ thuộc vào khối lượng lớn các vụ kiện cáo, xét xử, không cho phép Ủy ban bầu cử trung ương chốt danh sách cuối cùng thành phần đại biểu Quốc hội”, - ông giải thích.

Trước đây, đảng “Đầy tớ nhân dân” từng đề xuất tổ chức phiên họp đầu tiên của Quốc hội khóa 9 vào đúng ngày kỷ niệm Quốc khánh Ucraina - 24 tháng 8. Tuy nhiên, sau đó, ông Dmitry Razumkov - Chủ tịch đảng “Đầy tớ nhân dân” lại tỏ ra không tin chắc lắm về khả năng này. Theo lời ông, phiên họp đầu tiên của Quốc hội sẽ diễn ra vào khoảng cuối tháng 8 - đầu tháng 9.

Được biết, các đại biểu Quốc hội của đảng “Đầy tớ nhân dân” đang được tập trung huấn luyện cấp tốc tại thị trấn Truskavets, Miền Tây Ucraina, do đại bộ phận trong số họ chưa có kinh nghiệm hoạt động chính trị.

Quốc Thành. Theo báo “Sự thật Ucraina”.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)