Quốc hội Ucraina khóa mới chưa thể đi vào hoạt động trong tháng 8 PDF. In
Thứ ba, 30 Tháng 7 2019 09:44

Trong một cuộc họp báo sáng hôm nay, 30/7/2019, Chánh văn phòng Tổng thống Ucraina Andrei Bogdan cho rằng, Quốc hội Ucraina khóa 9 sẽ không kịp nhóm họp trước ngày mùng 1 tháng 9.

Bogdan Andrei 23052019
Chánh văn phòng Tổng thống Ucraina Andrei Bogdan

Ông tuyên bố, với kinh nghiệm của một luật sư, có thể nhận định rằng Quốc hội khóa mới sẽ không thể đi vào hoạt động ngay trong tháng 8 tới.

“Điều này không phụ thuộc vào chúng tôi, mà phụ thuộc vào khối lượng lớn các vụ kiện cáo, xét xử, không cho phép Ủy ban bầu cử trung ương chốt danh sách cuối cùng thành phần đại biểu Quốc hội”, - ông giải thích.

Trước đây, đảng “Đầy tớ nhân dân” từng đề xuất tổ chức phiên họp đầu tiên của Quốc hội khóa 9 vào đúng ngày kỷ niệm Quốc khánh Ucraina - 24 tháng 8. Tuy nhiên, sau đó, ông Dmitry Razumkov - Chủ tịch đảng “Đầy tớ nhân dân” lại tỏ ra không tin chắc lắm về khả năng này. Theo lời ông, phiên họp đầu tiên của Quốc hội sẽ diễn ra vào khoảng cuối tháng 8 - đầu tháng 9.

Được biết, các đại biểu Quốc hội của đảng “Đầy tớ nhân dân” đang được tập trung huấn luyện cấp tốc tại thị trấn Truskavets, Miền Tây Ucraina, do đại bộ phận trong số họ chưa có kinh nghiệm hoạt động chính trị.

Quốc Thành. Theo báo “Sự thật Ucraina”.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)