Petro Poroshenko: Sẽ kiên quyết bảo vệ con đường châu Âu đến cùng! PDF. In
Thứ ba, 30 Tháng 7 2019 10:14

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây cho báo “Sự thật Ucraina”, cựu Tổng thống Petro Poroshenko cho biết có ý định hợp tác với đảng “Đầy tớ nhân dân” chiếm đa số tại Quốc hội Ucraina khóa 9. Tuy nhiên, ông tuyên bố, đảng của ông sẵn sàng trở thành lực lượng đối lập cứng rắn, một khi đảng cầm quyền có ý định đưa đất nước quay trở lại vòng ảnh hưởng của Nga.

Poroshenko 25-9-1
Cựu Tổng thống Petro Poroshenko

Ông nhấn mạnh, lập trường của ông từ trước tới nay không hề thay đổi - đó là “bảo vệ đường lối hội nhập châu Âu của Ucraina”. Ông cũng tuyên bố, lực lượng chính trị của ông có những người đầy kinh nghiệm và sẵn sàng bảo vệ thành quả đạt được trong những năm trước đây.

Cựu Tổng thống tuyên bố, ông không quan tâm đến bất cứ chức vụ nào trong tương lai, bởi vì, theo lời ông, “đã từng giữ chức vụ cao nhất mà người Ucraina chỉ có thể mơ ước tới”. Tuy nhiên, ông cho rằng, đó cũng là một kiểu “khủng hoảng” về sự nghiệp, “vì không có triển vọng phát triển tiếp theo”.

Ông cũng tuyên bố sẽ không để ai đó phá vỡ sự độc lập về năng lượng của Ucraina, cũng như kế hoạch cải cách về phân quyền giữa trung ương và địa phương.

“Nếu ai đó muốn thay thế việc phân quyền bằng liên bang hóa và bằng cách đó tiến dần tới việc phân chia đất nước, chúng tôi sẽ phát hiện được ngay. Chúng tôi biết làm cách nào để không bị rơi vào bẫy và sẽ phản đối rất cứng rắn. Tuy nhiên, tôi muốn khởi đầu một cách tích cực”, - ông nói.

Thanh Huyền. Theo báo “Sự thật Ucraina”.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)