Petro Poroshenko: Sẽ kiên quyết bảo vệ con đường châu Âu đến cùng! PDF. In
Thứ ba, 30 Tháng 7 2019 10:14

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây cho báo “Sự thật Ucraina”, cựu Tổng thống Petro Poroshenko cho biết có ý định hợp tác với đảng “Đầy tớ nhân dân” chiếm đa số tại Quốc hội Ucraina khóa 9. Tuy nhiên, ông tuyên bố, đảng của ông sẵn sàng trở thành lực lượng đối lập cứng rắn, một khi đảng cầm quyền có ý định đưa đất nước quay trở lại vòng ảnh hưởng của Nga.

Poroshenko 25-9-1
Cựu Tổng thống Petro Poroshenko

Ông nhấn mạnh, lập trường của ông từ trước tới nay không hề thay đổi - đó là “bảo vệ đường lối hội nhập châu Âu của Ucraina”. Ông cũng tuyên bố, lực lượng chính trị của ông có những người đầy kinh nghiệm và sẵn sàng bảo vệ thành quả đạt được trong những năm trước đây.

Cựu Tổng thống tuyên bố, ông không quan tâm đến bất cứ chức vụ nào trong tương lai, bởi vì, theo lời ông, “đã từng giữ chức vụ cao nhất mà người Ucraina chỉ có thể mơ ước tới”. Tuy nhiên, ông cho rằng, đó cũng là một kiểu “khủng hoảng” về sự nghiệp, “vì không có triển vọng phát triển tiếp theo”.

Ông cũng tuyên bố sẽ không để ai đó phá vỡ sự độc lập về năng lượng của Ucraina, cũng như kế hoạch cải cách về phân quyền giữa trung ương và địa phương.

“Nếu ai đó muốn thay thế việc phân quyền bằng liên bang hóa và bằng cách đó tiến dần tới việc phân chia đất nước, chúng tôi sẽ phát hiện được ngay. Chúng tôi biết làm cách nào để không bị rơi vào bẫy và sẽ phản đối rất cứng rắn. Tuy nhiên, tôi muốn khởi đầu một cách tích cực”, - ông nói.

Thanh Huyền. Theo báo “Sự thật Ucraina”.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)