Tin được không khi Sony sắp sản xuất máy điều hoà gắn vào áo, giá chưa đến 3 triệu đồng PDF. In
Thứ ba, 30 Tháng 7 2019 20:02

Mùa hè có lẽ là thời điểm không hề dễ chịu chút nào khi nắng nóng cứ bám theo bạn cho dù bạn đang ở đâu. Sony dường như đã nghĩ đến một thiết bị làm mát cho cơ thể của con người cho dù người đó đi đâu, làm gì mà không cần phải ngồi ở trong phòng có điều hoà.

Chiếc máy điều hoà gắn sau lưng áo sẽ giúp người dùng không còn bị nóng bức trong những ngày hè chói chang.

Chương trình First Flight của Sony đang gọi vốn cho một thiết bị mang tên Reon Pocket, là một chiếc máy điều hoà có thể đeo được, tức có thể gắn liền trong một chiếc áo sơ mi đặc biệt.

Cơ chế hoạt động của máy điều hoà đeo được này thực sự rất đặc biệt. Nó không điều hoà không khi như những chiếc máy điều hoà thông thường, mà thay vào đó là khi gắn máy này lên cổ áo của người dùng thì nó sẽ sử dụng hiệu ứng Peltier, khi nhiệt độ được hấp thụ và toả ra khi người dùng đi qua một dòng diện để hạ nhiệt độ cơ thể của bạn xuống mức phù hợp. Hoặc có thể giúp sưởi ấm cho cơ thể bạn vào mùa đông lạnh giá. Mọi hoạt động của máy điều hoà này không hề tạo ra một tiếng ồn nào cả. Bạn có thể đeo chúng trên bộ trang phục công sở trong một ngày nắng nóng mà không còn khiến bạn giống như vừa bước ra khỏi phòng xông hơi.

dims-1564372310608
Reon Pocket sẽ được bán ra thị trường trong tháng 3/2020, giá 119 USD.

 Bạn có thể điều khiển bằng tay nhiệt độ của chiếc máy đặc biệt này thông qua một ứng dụng di động. Tuy nhiên, Sony hy vọng trong các bản cập nhật trong tương lai sẽ có thể tạo ra chế độ tự động điều chỉnh cho thiết bị này. Bạn cũng không phải lo lắng phải sạc pin cho chiếc điều hoà của mình ở thời điểm còn đang làm việc. Sony cho biết dự kiến thiết bị này sẽ có thời lượng pin lên tới 24 tiếng sau 1 lần sạc, và chỉ cần 2 tiếng sạc qua cổng USB-C là có thể nạp đầy pin. Tuy vậy, nhiều thông tin khác cho rằng thực tế thiết bị này chỉ có thời lượng pin 2 tiếng, trong khi đó khả năng kết nối qua Bluetooth của nó là 24 tiếng như Sony cho biết. 

Sony chuẩn bị sản xuất máy điều hoà gắn áo.

 Chính sự đặc biệt và thú vị của thiết bị này mà ngay sau khi được đưa lên trang gọi vốn, Reon Pocket đã gần như được góp vốn tới hơn 15 tỷ đồng, vượt mức dự kiến của Sony. Hãng này cho biết sẽ xuất xưởng Reon Pocket trong tháng 2/2020, với giá khoảng 117 USD. Tuy vậy, Sony chưa có kế hoạch bán ra ở thị trường khác ngoài Nhật Bản.

Theo Khoa học & Đời sống.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)