Cơ quan điều tra: Có 11 hồ sơ hình sự liên quan đến ông Poroshenko PDF. In
Thứ tư, 31 Tháng 7 2019 07:05

Theo lời người đứng đầu Cơ quan điều tra quốc gia Ucraina (GBR) - ông Roman Truba - thông báo trên mạng xã hội Telegram, GBR đang thụ lý 11 vụ án hình sự có liên quan đến cựu Tổng thống Petro Poroshenko.

Truba Roman
Ông Roman Truba - Giám đốc Cơ quan điều tra GBR
tại một cuộc họp báo cách đây không lâu

Trong đoạn thông báo nói trên, ông Truba chỉ trích cựu Tổng thống Poroshenko mâu thuẫn trong phát ngôn của mình. Cụ thể, trong khi ông Poroshenko phủ nhận bị điều tra hình sự, tuyên bố không hề nhận được giấy triệu tập thẩm vấn của GBR, thì luật sư của ông lại đề nghị lùi ngày thẩm vấn lại vài tuần.

Ông Truba cũng cáo buộc ông Poroshenko gây sức ép đối với mình, khi cựu Tổng thống xông vào phòng làm việc của ông cùng với một đại biểu Quốc hội, luật sư, thư ký và bảo vệ.

Phần cuối thông báo, Giám đốc Cơ quan điều tra kêu gọi cựu Tổng thống “cung cấp tất cả những tài liệu có thể phục vụ quá trình điều tra” cho nhân viên điều tra GBR.

Như tin đã đưa, trước đây ông Poroshenko đã tuyên bố không bị khởi tố hình sự, mà chỉ bị thẩm vấn với tư cách nhân chứng trong một hồ sơ liên quan đến việc mua bán Nhà máy đóng tàu Kuznhia tại Kiev.

Ông Poroshenko cũng từng tuyên bố không hề nhận được giấy triệu tập của GBR và người duy nhất đưa tin ông bị điều tra hình sự là Andrei Portnov (Phó chánh văn phòng Tổng thống thời Victor Yanukovych).

Thanh Huyền. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)