Cơ quan điều tra: Có 11 hồ sơ hình sự liên quan đến ông Poroshenko PDF. In
Thứ tư, 31 Tháng 7 2019 07:05

Theo lời người đứng đầu Cơ quan điều tra quốc gia Ucraina (GBR) - ông Roman Truba - thông báo trên mạng xã hội Telegram, GBR đang thụ lý 11 vụ án hình sự có liên quan đến cựu Tổng thống Petro Poroshenko.

Truba Roman
Ông Roman Truba - Giám đốc Cơ quan điều tra GBR
tại một cuộc họp báo cách đây không lâu

Trong đoạn thông báo nói trên, ông Truba chỉ trích cựu Tổng thống Poroshenko mâu thuẫn trong phát ngôn của mình. Cụ thể, trong khi ông Poroshenko phủ nhận bị điều tra hình sự, tuyên bố không hề nhận được giấy triệu tập thẩm vấn của GBR, thì luật sư của ông lại đề nghị lùi ngày thẩm vấn lại vài tuần.

Ông Truba cũng cáo buộc ông Poroshenko gây sức ép đối với mình, khi cựu Tổng thống xông vào phòng làm việc của ông cùng với một đại biểu Quốc hội, luật sư, thư ký và bảo vệ.

Phần cuối thông báo, Giám đốc Cơ quan điều tra kêu gọi cựu Tổng thống “cung cấp tất cả những tài liệu có thể phục vụ quá trình điều tra” cho nhân viên điều tra GBR.

Như tin đã đưa, trước đây ông Poroshenko đã tuyên bố không bị khởi tố hình sự, mà chỉ bị thẩm vấn với tư cách nhân chứng trong một hồ sơ liên quan đến việc mua bán Nhà máy đóng tàu Kuznhia tại Kiev.

Ông Poroshenko cũng từng tuyên bố không hề nhận được giấy triệu tập của GBR và người duy nhất đưa tin ông bị điều tra hình sự là Andrei Portnov (Phó chánh văn phòng Tổng thống thời Victor Yanukovych).

Thanh Huyền. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)