Tổng thống Zelenskiy: Tất cả các thành viên bộ máy chính quyền mới đều viết sẵn đơn từ chức PDF. In
Thứ sáu, 02 Tháng 8 2019 10:12

Theo lời Tổng thống Volodymyr Zelenskiy trong chuyến công tác ngày hôm nay tại tỉnh Ivano-Frankovsk, tất cả các thành viên trong đội ngũ của ông đều đã viết sẵn đơn xin từ chức. Điều này được ông nói khi trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin được báo chí lan truyền từ tối 1/8/2019, dường như Chánh văn phòng Tổng thống Andrei Bogdan đã nộp đơn xin từ chức mà không rõ nguyên nhân.

Ze-Phongvan

Tổng thống Zelenskiy tuyên bố, đội ngũ của ông rất cởi mở và không có ý định tham quyền cố vị. Theo lời ông, tất cả các thành viên trong bộ máy chính quyền mới đều thống nhất viết đơn từ chức sẵn và trong trường hợp người dân hoặc Tổng thống thấy ai đó trong số họ không đáp ứng được yêu cầu của công việc, thì đơn từ chức của người đó sẽ được phê duyệt ngay lập tức.

Tuy nhiên, ông tỏ ra khó hiểu vì lá đơn xin từ chức của Chánh văn phòng Tổng thống Andrei Bogdan bằng cách nào đó được phát tán trên mạng.

Bản thân ông Bogdan ngày hôm nay cũng tháp tùng Tổng thống Zelenskiy trong chuyến công tác tại tỉnh Ivano-Frankovsk.

Được biết, ngày 1/8/2019, nhiều phương tiện báo chí đã đăng tải thông tin về việc Chánh văn phòng Tổng thống Ucraina Andrei Bogdan viết đơn xin từ chức, với nhiều đồn đoán khác nhau. Ngay cả những người thân cận với Tổng thống Volodymyr Zelenskiy cũng có ý kiến không đồng nhất về khả năng ông Bogdan rời khỏi vị trí đang nắm giữ.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)