Tổng thống Zelenskiy: Tất cả các thành viên bộ máy chính quyền mới đều viết sẵn đơn từ chức PDF. In
Thứ sáu, 02 Tháng 8 2019 10:12

Theo lời Tổng thống Volodymyr Zelenskiy trong chuyến công tác ngày hôm nay tại tỉnh Ivano-Frankovsk, tất cả các thành viên trong đội ngũ của ông đều đã viết sẵn đơn xin từ chức. Điều này được ông nói khi trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin được báo chí lan truyền từ tối 1/8/2019, dường như Chánh văn phòng Tổng thống Andrei Bogdan đã nộp đơn xin từ chức mà không rõ nguyên nhân.

Ze-Phongvan

Tổng thống Zelenskiy tuyên bố, đội ngũ của ông rất cởi mở và không có ý định tham quyền cố vị. Theo lời ông, tất cả các thành viên trong bộ máy chính quyền mới đều thống nhất viết đơn từ chức sẵn và trong trường hợp người dân hoặc Tổng thống thấy ai đó trong số họ không đáp ứng được yêu cầu của công việc, thì đơn từ chức của người đó sẽ được phê duyệt ngay lập tức.

Tuy nhiên, ông tỏ ra khó hiểu vì lá đơn xin từ chức của Chánh văn phòng Tổng thống Andrei Bogdan bằng cách nào đó được phát tán trên mạng.

Bản thân ông Bogdan ngày hôm nay cũng tháp tùng Tổng thống Zelenskiy trong chuyến công tác tại tỉnh Ivano-Frankovsk.

Được biết, ngày 1/8/2019, nhiều phương tiện báo chí đã đăng tải thông tin về việc Chánh văn phòng Tổng thống Ucraina Andrei Bogdan viết đơn xin từ chức, với nhiều đồn đoán khác nhau. Ngay cả những người thân cận với Tổng thống Volodymyr Zelenskiy cũng có ý kiến không đồng nhất về khả năng ông Bogdan rời khỏi vị trí đang nắm giữ.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)