Ucraina thiệt hại gần 200 tỷ grivna do khủng hoảng khối ngân hàng PDF. In
Thứ bảy, 03 Tháng 8 2019 08:06

Thiệt hại chỉ riêng của nhà nước Ucraina từ khủng hoảng khối ngân hàng năm 2014-2015 là gần 50 tỷ grivna. Giám đốc điều hành Quỹ đảm bảo tiền gửi cá nhân - bà Svetlana Rekrut - cho biết trong một cuộc phỏng vấn cho Hãng thông tấn UNIAN.

Nganhang bank

Theo lời bà cho biết, trong 2 năm nói trên, Quỹ đảm bảo tiền gửi đã đền bù 90 tỷ grivna cho người gửi tiền tại những ngân hàng phá sản. Đến nay, Quỹ đã hoàn lại cho nhà nước 30 tỷ grivna và hơn 10 tỷ tiền phần trăm. Như vậy, hiện Quỹ vẫn còn nợ nhà nước đến 50 tỷ grivna. Con số thiệt hại cuối cùng chỉ có thể được xác định sau khoảng 1 năm nữa, khi công việc giải thể những ngân hàng phá sản được hoàn thành. Tuy nhiên, bà nhận định, số tiền thu lại cho nhà nước sẽ không nhiều và thiệt hại cuối cùng sẽ vào khoảng một nửa số tiền đã chi ra - tức 40-50 tỷ grivna.

Bà Rekrut giải thích, tổng số thiệt hại của nhà nước phụ thuộc một phần vào tốc độ và hiệu quả của việc truy cứu trách nhiệm các cổ đông và lãnh đạo những ngân hàng bị phá sản.

Giám đốc điều hành Quỹ đảm bảo tiền gửi cho biết, hiện nay Quỹ đang giải quyết việc đền bù cho khách gửi tiền thuộc nhóm đối tượng thứ tư - từ 200 nghìn grivna trở lên - với tổng số tiền đền bù được xác định khoảng 38 tỷ grivna. Ở thời điểm hiện tại, mới chỉ hoàn lại cho nhà nước được gần 3 tỷ grivna, thiệt hại hơn 35 tỷ grivna.

Theo nhận định của bà Svetlana Rekrut, ước tính sau khi đền bù cho khách gửi tiền thuộc tất cả các nhóm đối tượng, tổng thiệt hại mà nhà nước Ucraina, giới kinh doanh và khách gửi tiền số lượng lớn phải gánh chịu do khủng hoảng ngân hàng gây ra, sẽ rơi vào khoảng 190-200 tỷ grivna.

Đức Anh. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)