14/ 07 / 2020 - 05:35:39

RSS
Ucraina thiệt hại gần 200 tỷ grivna do khủng hoảng khối ngân hàng PDF. In
Thứ bảy, 03 Tháng 8 2019 08:06

Thiệt hại chỉ riêng của nhà nước Ucraina từ khủng hoảng khối ngân hàng năm 2014-2015 là gần 50 tỷ grivna. Giám đốc điều hành Quỹ đảm bảo tiền gửi cá nhân - bà Svetlana Rekrut - cho biết trong một cuộc phỏng vấn cho Hãng thông tấn UNIAN.

Nganhang bank

Theo lời bà cho biết, trong 2 năm nói trên, Quỹ đảm bảo tiền gửi đã đền bù 90 tỷ grivna cho người gửi tiền tại những ngân hàng phá sản. Đến nay, Quỹ đã hoàn lại cho nhà nước 30 tỷ grivna và hơn 10 tỷ tiền phần trăm. Như vậy, hiện Quỹ vẫn còn nợ nhà nước đến 50 tỷ grivna. Con số thiệt hại cuối cùng chỉ có thể được xác định sau khoảng 1 năm nữa, khi công việc giải thể những ngân hàng phá sản được hoàn thành. Tuy nhiên, bà nhận định, số tiền thu lại cho nhà nước sẽ không nhiều và thiệt hại cuối cùng sẽ vào khoảng một nửa số tiền đã chi ra - tức 40-50 tỷ grivna.

Bà Rekrut giải thích, tổng số thiệt hại của nhà nước phụ thuộc một phần vào tốc độ và hiệu quả của việc truy cứu trách nhiệm các cổ đông và lãnh đạo những ngân hàng bị phá sản.

Giám đốc điều hành Quỹ đảm bảo tiền gửi cho biết, hiện nay Quỹ đang giải quyết việc đền bù cho khách gửi tiền thuộc nhóm đối tượng thứ tư - từ 200 nghìn grivna trở lên - với tổng số tiền đền bù được xác định khoảng 38 tỷ grivna. Ở thời điểm hiện tại, mới chỉ hoàn lại cho nhà nước được gần 3 tỷ grivna, thiệt hại hơn 35 tỷ grivna.

Theo nhận định của bà Svetlana Rekrut, ước tính sau khi đền bù cho khách gửi tiền thuộc tất cả các nhóm đối tượng, tổng thiệt hại mà nhà nước Ucraina, giới kinh doanh và khách gửi tiền số lượng lớn phải gánh chịu do khủng hoảng ngân hàng gây ra, sẽ rơi vào khoảng 190-200 tỷ grivna.

Đức Anh. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)