Bắt khẩn cấp 5 đối tượng 'khủng bố' quán phở Hòa nổi tiếng Sài Gòn PDF. In
Thứ hai, 05 Tháng 8 2019 19:52

 5 đối tượng bị bắt giữ đã “khủng bố” quán phở Hoà trong thời gian dài bằng nhiều chiêu thức như: tạt mắm tôm, sơn, bỏ gián vào tô phở…

Chiều 5/8 phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM đã gặp gỡ báo chí, nhằm thông tin kết quả điều tra ban đầu liên quan đến vụ quán phở Hoà (đường Pasteur, P.8, Q.3) liên tục bị “khủng bố” trong thời gian dài, gây chú ý của dư luận.

bat-khan-cap-5-doi-tuong-khung-bo-quan-pho-hoa-noi-tieng-1
Thượng tá Nguyễn Đăng Nam - Trưởng phòng Cảnh sát
hình sự thông tin vụ việc liên quan đến quán phở Hoà

Thượng tá Nguyễn Đăng Nam - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự thông tin, đến nay cơ quan CSĐT đã bắt giữ khẩn cấp 5 đối tượng gồm: Phạm Phong Phú (47 tuổi, ngụ Q.Tân Phú), Khương Đình Đồng (28 tuổi), Lê Văn Công (27 tuổi, cùng quê Thanh Hoá), Phạm Thành Đô (41 tuổi, ngụ Q.Tân Bình) và Nguyễn Xuân Tùng (28 tuổi, quê Hải Phòng).

Trong đó nghi can Phú được xác định là kẻ cầm đầu, giữ vai trò chủ mưu. Số đối tượng đang bị điều tra về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Một số đối tượng có liên quan đến vụ việc, hiện tại cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ để xử lý. Những đối tượng kể trên đa số đều dương tính với ma tuý. Khi bắt giữ các đối tượng, Công an có thu giữ nhiều tang vật như: kiếm, dùi cui điện, còng số 8, 3 xe ô tô….

Hiện cơ quan điều tra đang điều tra đối với Trần Anh Tuấn (44 tuổi, ngụ Q.3, là em rể của chủ quán phở Hòa) về nghi vấn làm giả giấy tờ, tài liệu cơ quan, tổ chức nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

bat-khan-cap-5-doi-tuong-khung-bo-quan-pho-hoa-noi-tieng
Số đối tượng bị bắt giữ

Thượng tá Nam thông tin, ông Tuấn có kinh doanh mua bán ô tô, bất động sản. Phú có làm ăn chung với Tuấn. Sau đó Tuấn nợ nần Phú mà lánh mặt, không chi trả. Sau nhiều lần nỗ lực đòi tiền nhưng không được nên Phú nhờ số đối tượng nói trên để khủng bố.

dieu-tra-vu-quan-pho-50-nam-noi-tieng-o-sai-gon-bi-khung-bo-2
50 năm nổi tiếng, đến nay quán phở Hoà
gặp chuyện phiền phức mà phải tạm đóng cửa

Nhóm này đã thực hiện hành vi như tạt mắm tôm, sơn vào quán và bỏ gián vào tô phở. Mục đích của nhóm đối tượng này là nhằm gây áp lực, buộc những thành viên trong gia đình quán phở Hoà phải yêu cầu Tuấn xuất hiện làm việc với Phú, và thậm chí là đứng ra giải quyết nợ nần cho Tuấn.

Như đã thông tin, từ tháng 7 đến nay, quán phở Hoà liên tục bị khủng bố bằng nhiều hình thức khác nhau khiến khách bị hoảng sợ; hoạt động kinh doanh bị trì trệ, phải tạm đóng cửa. Quán phở Hoà được biết đến là địa điểm ẩm thực nổi tiếng ở Sài Gòn, du khách nước ngoài khi đến Việt Nam hay tìm đến thưởng thức.

Theo Báo VietNamNet

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)