Bắt khẩn cấp 5 đối tượng 'khủng bố' quán phở Hòa nổi tiếng Sài Gòn PDF. In
Thứ hai, 05 Tháng 8 2019 19:52

 5 đối tượng bị bắt giữ đã “khủng bố” quán phở Hoà trong thời gian dài bằng nhiều chiêu thức như: tạt mắm tôm, sơn, bỏ gián vào tô phở…

Chiều 5/8 phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM đã gặp gỡ báo chí, nhằm thông tin kết quả điều tra ban đầu liên quan đến vụ quán phở Hoà (đường Pasteur, P.8, Q.3) liên tục bị “khủng bố” trong thời gian dài, gây chú ý của dư luận.

bat-khan-cap-5-doi-tuong-khung-bo-quan-pho-hoa-noi-tieng-1
Thượng tá Nguyễn Đăng Nam - Trưởng phòng Cảnh sát
hình sự thông tin vụ việc liên quan đến quán phở Hoà

Thượng tá Nguyễn Đăng Nam - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự thông tin, đến nay cơ quan CSĐT đã bắt giữ khẩn cấp 5 đối tượng gồm: Phạm Phong Phú (47 tuổi, ngụ Q.Tân Phú), Khương Đình Đồng (28 tuổi), Lê Văn Công (27 tuổi, cùng quê Thanh Hoá), Phạm Thành Đô (41 tuổi, ngụ Q.Tân Bình) và Nguyễn Xuân Tùng (28 tuổi, quê Hải Phòng).

Trong đó nghi can Phú được xác định là kẻ cầm đầu, giữ vai trò chủ mưu. Số đối tượng đang bị điều tra về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Một số đối tượng có liên quan đến vụ việc, hiện tại cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ để xử lý. Những đối tượng kể trên đa số đều dương tính với ma tuý. Khi bắt giữ các đối tượng, Công an có thu giữ nhiều tang vật như: kiếm, dùi cui điện, còng số 8, 3 xe ô tô….

Hiện cơ quan điều tra đang điều tra đối với Trần Anh Tuấn (44 tuổi, ngụ Q.3, là em rể của chủ quán phở Hòa) về nghi vấn làm giả giấy tờ, tài liệu cơ quan, tổ chức nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

bat-khan-cap-5-doi-tuong-khung-bo-quan-pho-hoa-noi-tieng
Số đối tượng bị bắt giữ

Thượng tá Nam thông tin, ông Tuấn có kinh doanh mua bán ô tô, bất động sản. Phú có làm ăn chung với Tuấn. Sau đó Tuấn nợ nần Phú mà lánh mặt, không chi trả. Sau nhiều lần nỗ lực đòi tiền nhưng không được nên Phú nhờ số đối tượng nói trên để khủng bố.

dieu-tra-vu-quan-pho-50-nam-noi-tieng-o-sai-gon-bi-khung-bo-2
50 năm nổi tiếng, đến nay quán phở Hoà
gặp chuyện phiền phức mà phải tạm đóng cửa

Nhóm này đã thực hiện hành vi như tạt mắm tôm, sơn vào quán và bỏ gián vào tô phở. Mục đích của nhóm đối tượng này là nhằm gây áp lực, buộc những thành viên trong gia đình quán phở Hoà phải yêu cầu Tuấn xuất hiện làm việc với Phú, và thậm chí là đứng ra giải quyết nợ nần cho Tuấn.

Như đã thông tin, từ tháng 7 đến nay, quán phở Hoà liên tục bị khủng bố bằng nhiều hình thức khác nhau khiến khách bị hoảng sợ; hoạt động kinh doanh bị trì trệ, phải tạm đóng cửa. Quán phở Hoà được biết đến là địa điểm ẩm thực nổi tiếng ở Sài Gòn, du khách nước ngoài khi đến Việt Nam hay tìm đến thưởng thức.

Theo Báo VietNamNet

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)