Dọa "đăng báo" để cưỡng đoạt 250 triệu đồng PDF. In
Thứ tư, 07 Tháng 8 2019 19:16

Uần có vai trò giúp sức cho Dũng quay các clip, sau đó đe dọa cưỡng đoạt 250 triệu đồng từ ông T. thì bị cơ quan Công an bắt quả tang. 

Ngày 7-8, TAND TP Mỹ Tho (Tiền Giang) tuyên phạt bị cáo Phan Dũng (SN 1964, ngụ quận 12, TP Hồ Chí Minh) 8 năm 6 tháng tù và Nguyễn Văn Uần (SN 1979, ngụ tỉnh Đắk Lắk) 7 năm tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Dũng làm nghề quay phim, còn Uần là tài xế. Theo cáo trạng, Uần và Dũng có ý định chiếm đoạt tài sản nên đã quay nhiều clip đe dọa ông T., cưỡng đoạt 250 triệu đồng, nếu không sẽ đăng báo. 

thumb 660 1a199063-0bab-40fe-97bb-86c6bef27ea2
Bị cáo Uần (áo trắng) và Dũng (áo đỏ).

Chiều 29-7-2018, Dũng hẹn ông T. đến khu vực Trạm thu phí Trung Lương - TP Hồ Chí Minh nhận 250 triệu đồng thì bị bắt quả tang. Uần cũng bị bắt giữ sau đó. HĐXX nhận định lời khai của bị cáo, bị hại và những người liên quan cho rằng Mai Xuân Hiển - nguyên phóng viên Báo Nhân đạo và Đời sống trực tiếp mang máy tính xách tay đến gặp ông T. cho xem bài viết lưu trên máy và dọa hôm sau sẽ đăng báo. 

Tuy nhiên, Hiển không thừa nhận và cơ quan Công an không chứng minh được Hiển cùng bàn bạc với Dũng, Uần nên không có cơ sở truy cứu trách nhiệm hình sự. Trong vụ án này, Uần cho vai trò giúp sức cho Dũng.

Quá trình điều tra và thẩm vấn công khai tại tòa, bị cáo Dũng thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật. Dũng khai nhận, Hiển là người chỉ đạo quay clip, sau đó sử dụng cưỡng đoạt 250 triệu đồng thì bị cơ quan Công an bắt quả tang. 

Uần cho rằng chỉ là tài xế và giúp Dũng quay phim. Uần không gặp gỡ và không có lời nói uy hiếp ông T. cưỡng đoạt tài sản. Những đoạn phim, clip đã quay, Uần nhận định không có sai phạm gì. 

Còn Hiển bác bỏ các lời khai gây bất lợi đối với mình và nói rằng, không liên quan đến hành vi phạm tội của Dũng và Uần. Hiển thừa nhận có gặp ông T., nhưng chỉ là chào xã giao.

Theo CAND.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)