Philippines sẽ đóng dấu bản đồ EEZ lên hộ chiếu du khách Trung Quốc PDF. In
Thứ tư, 07 Tháng 8 2019 19:17

Tổng thống Rodrigo Duterte mới đây đã đồng ý việc đóng dấu bản đồ Philippines và vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Manila ở Biển Đông lên các hộ chiếu du khách Trung Quốc.

07399286f2c61b9842d7
Hộ chiếu Trung Quốc. Ảnh: Rappler

Theo các tờ Rappler và Inquirer của Philippines, quyết định này được đưa ra vào ngày 5.8, sau cuộc họp nội các tại phủ tổng thống nước này, chấm dứt chính sách đã được thực thi 7 năm qua để phản đối hộ chiếu có in đường lưỡi bò phi pháp của Trung Quốc trên Biển Đông.

Người phát ngôn của Tổng thống Rodrigo Duterte, ông Salvador Panelo hôm 6.8 cho biết Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin Jr. đã đề xuất việc đóng dấu visa Philippines lên hộ chiếu của công dân Trung Quốc muốn vào nước này thay cho việc đóng dấu "vào một mảnh giấy" như hiện nay.

“Tổng thống đã chấp nhận đề xuất này", người phát ngôn Panelo xác nhận và cho hay, phần đóng dấu được đóng lên các hộ chiếu Trung Quốc sẽ bao gồm hình vẽ bản đồ Philippines, thể hiện đầy đủ các tuyên bố và Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Philippines.

Khi được hỏi liệu chính sách mới có phải nhắc nhở các du khách Trung Quốc rằng Philippines đang có tranh chấp trên với Trung Quốc trên Biển Đông, người phát ngôn của Tổng thống Philippines khẳng định "đúng rồi".

Được biết, vào 2012, chính quyền của cựu Tổng thống Philippines Benigno Aquino III đã ban hành chính sách đóng visa lên đơn xin thị thực của người Trung Quốc, thay vì đóng dấu lên hộ chiếu có đường chín đoạn (đường lưỡi bò) mà Bắc Kinh tuyên bố một cách phi lý trên Biển Đông.

Trung Quốc từ lâu đã không ngừng đẩy mạnh hoạt động quân sự hóa phi pháp cũng như đơn phương áp đặt lệnh cấm đánh bắt thủy sản tại Biển Đông bất chấp phán quyết của Tòa án Trọng tài Thường trực rằng Bắc Kinh không có cơ sở pháp lý hoặc lịch sử nào cho "đường 9 đoạn" vốn được Trung Quốc đơn phương vẽ ra để khẳng định chủ quyền tại vùng biển chiến lược này.

Tuy nhiên, chính quyền Manila dưới thời ông Duterte thi hành chính sách đối ngoại xoay trục bằng cách thiết lập mối quan hệ chặt chẽ hơn với đối thủ của Mỹ là Trung Quốc để đổi lấy các lợi ích kinh tế, đầu tư. Ông tìm đến nguồn viện trợ Trung Quốc cho chương trình xây dựng cơ sở hạ tầng bất chấp tranh chấp Biển Đông chưa được giải quyết.

Theo CAND.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)