Tầm quan trọng của trí tuệ cảm xúc PDF. In
Chủ nhật, 11 Tháng 8 2019 11:03

Trí tuệ cảm xúc giúp cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần, các mối quan hệ, khả năng lãnh đạo, giải quyết xung đột và giúp bạn thành công trong cuộc sống.

Ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng công việc và cuộc sống của bạn, trí tuệ cảm xúc (EQ hoặc EI) là khả năng hiểu, quản lý và thể hiện cảm xúc của chính mình.

EI cũng ảnh hưởng đến sự tham gia và điều hướng tương tác của bạn với người khác. Về cơ bản, đó là khả năng hiểu cảm xúc của những người xung quanh bạn.

Năm thành phần của trí tuệ cảm xúc là sự tự nhận thức, tự điều chỉnh, động lực, sự đồng cảm và các kỹ năng xã hội.

Các nghiên cứu khác nhau đã khẳng định rằng những người có thành tích cao nhất tại nơi làm việc thể hiện mức độ cảm xúc của họ cao hơn so với các nhân viên khác.

Nói một cách đơn giản, 90% người có thành tích cao tại nơi làm việc sở hữu EI cao, trong khi 80% người có thành tích thấp có EI thấp.

Cần thiết cho sự phát triển, duy trì, hình thành cũng như tăng cường các mối quan hệ cá nhân, trí tuệ cảm xúc phát triển và gia tăng với mong muốn học hỏi và phát triển của một người.

tri tue cam xuc
Trí tuệ cảm xúc giúp cải thiện chất lượng cuộc sống 
(Ảnh: theo boldsky).

Tầm quan trọng của trí tuệ cảm xúc

Được đặt ra bởi các nhà tâm lý học Mayer và Salovey vào năm 1990, trí tuệ cảm xúc là khả năng của một cá nhân để nhận thức, xử lý và điều chỉnh thông tin cảm xúc một cách chính xác và hiệu quả.

Nó không chỉ quan trọng đối với bản thân mà còn quan trọng không kém đối với sự tương tác với người khác.

Các nghiên cứu đã tiết lộ rằng, sở hữu trí tuệ cảm xúc giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn.

Tương tự như vậy, trí tuệ cảm xúc là một phần quan trọng của sự hình thành cũng như sự phát triển của các mối quan hệ có ý nghĩa của con người. Đó là điều cần thiết để xây dựng một cuộc sống cân bằng.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trí tuệ cảm xúc giúp cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần, các mối quan hệ, khả năng lãnh đạo, giải quyết xung đột và giúp bạn thành công trong cuộc sống.

Trí thông minh cảm xúc đã trở thành một trong những yếu tố quyết định chính trong các tổ chức khác nhau, vì nó giúp cải thiện lợi nhuận và thành công của toàn bộ tổ chức.

Một nhân viên có trí tuệ cảm xúc tốt có khả năng không chỉ cải thiện bản thân mà còn cả những người xung quanh. Cách cải thiện trí tuệ cảm xúc

Trí tuệ cảm xúc tiếp tục là một kỹ năng ngày càng phù hợp để có trong thế giới chuyên nghiệp và cá nhân. Dưới đây là một số cách có thể giúp cải thiện trí tuệ cảm xúc của bạn:

Luôn chú ý đến cách bạn cư xử (tự nhận thức).

Chịu trách nhiệm cho cảm xúc và hành động của bạn.

Dành thời gian để nghĩ lại những điều tích cực và ăn mừng những điều tiêu cực.

Áp dụng một cách giao tiếp quyết đoán (không quá tích cực hoặc quá thụ động).

Khi phải đối mặt với một cuộc xung đột, hãy phản ứng với nó.

Rèn luyện bản thân để duy trì một thái độ tích cực.

Chấp nhận những lời chỉ trích.

Thông cảm với người khác.

Hãy tiếp cận và sống hòa đồng.

Sử dụng các kỹ năng lãnh đạo của bạn.

Sử dụng các kỹ năng lắng nghe của bạn.

Đặt ra mục tiêu cá nhân.

Theo An Nhiên (báo Giáo Dục/theo boldsky)

 

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)