Mỹ đánh giá tích cực vai trò của Tổng thống Zelensky trong vấn đề Donbass PDF. In
Thứ năm, 15 Tháng 8 2019 11:46

Theo nhận xét của Đại biện lâm thời Mỹ tại Ucraina - ông William Taylor, tình hình Donbass đã có những chuyển biến tích cực kể từ sau khi ông Volodymyr Zelensky trở thành Tổng thống Ucraina. Ông nói trong cuộc phỏng vấn cho báo “Sự thật châu Âu”, khi được hỏi ý kiến về ảnh hưởng của tân Tổng thống Ucraina đối với tình hình xung đột Donbass.

Nhà ngoại giao Mỹ cho rằng, về tổng thể, đội ngũ của Tổng thống Zelensky đã giữ được ổn định chế độ ngừng bắn tại Miền Đông, mặc dù đôi khi vẫn xảy ra thương vong trong hàng ngũ các lực lượng vũ trang Ucraina.

Taylor William
William Taylor, Đại biện lâm thời Mỹ tại Ucraina

Theo đánh giá của ông Taylor, Tổng thống Zelensky đang nỗ lực bảo toàn cơ chế ngừng bắn, thậm chí kể cả khi xảy ra vụ 4 lính thủy đánh bộ Ucraina bị thiệt mạng tại Donbass hôm tuần trước. Ông cho rằng, vụ việc này đáng ra đã có thể phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn, nhưng nhờ ý chí của Tổng thống Zelensky nên nó vẫn được giữ vững.

Đại biện lâm thời Mỹ cũng cho rằng, đội ngũ của tân Tổng thống Ucraina đã thay đổi được quan điểm đối với người dân các vùng bị tạm chiếm. Ông cho biết đã tự cảm nhận được điều này khi thăm một số cửa khẩu biên giới ở Crưm và địa bàn tỉnh Lugansk.

“Đại diện chính quyền mới có mặt cùng tôi trong các chuyến đi này rất quan tâm đến việc đơn giản hóa sự qua lại đường giới tuyến cho người dân Ucraina ở cả hai bên. Tôi thấy họ thực tâm lo lắng về vấn đề này và họ nỗ lực tìm kiếm phương cách giảm nhẹ gánh nặng cho người dân”, - ông giải thích.

Ông Taylor cũng đánh giá tích cực cách xử sự của chính quyền mới đối với thủy thủ đoàn tàu NEYMA của Nga bị bắt giữ cách đây không lâu, cũng như việc rút quân ở khu vực Stanitsa Luganskaya.

Trước đây, ông Taylor từng tuyên bố, Tổng thống Nga Vladimir Putin là người duy nhất có vai trò quyết định vấn đề hòa bình tại khu vực Donbass của Ucraina.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)