Mỹ đánh giá tích cực vai trò của Tổng thống Zelensky trong vấn đề Donbass PDF. In
Thứ năm, 15 Tháng 8 2019 11:46

Theo nhận xét của Đại biện lâm thời Mỹ tại Ucraina - ông William Taylor, tình hình Donbass đã có những chuyển biến tích cực kể từ sau khi ông Volodymyr Zelensky trở thành Tổng thống Ucraina. Ông nói trong cuộc phỏng vấn cho báo “Sự thật châu Âu”, khi được hỏi ý kiến về ảnh hưởng của tân Tổng thống Ucraina đối với tình hình xung đột Donbass.

Nhà ngoại giao Mỹ cho rằng, về tổng thể, đội ngũ của Tổng thống Zelensky đã giữ được ổn định chế độ ngừng bắn tại Miền Đông, mặc dù đôi khi vẫn xảy ra thương vong trong hàng ngũ các lực lượng vũ trang Ucraina.

Taylor William
William Taylor, Đại biện lâm thời Mỹ tại Ucraina

Theo đánh giá của ông Taylor, Tổng thống Zelensky đang nỗ lực bảo toàn cơ chế ngừng bắn, thậm chí kể cả khi xảy ra vụ 4 lính thủy đánh bộ Ucraina bị thiệt mạng tại Donbass hôm tuần trước. Ông cho rằng, vụ việc này đáng ra đã có thể phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn, nhưng nhờ ý chí của Tổng thống Zelensky nên nó vẫn được giữ vững.

Đại biện lâm thời Mỹ cũng cho rằng, đội ngũ của tân Tổng thống Ucraina đã thay đổi được quan điểm đối với người dân các vùng bị tạm chiếm. Ông cho biết đã tự cảm nhận được điều này khi thăm một số cửa khẩu biên giới ở Crưm và địa bàn tỉnh Lugansk.

“Đại diện chính quyền mới có mặt cùng tôi trong các chuyến đi này rất quan tâm đến việc đơn giản hóa sự qua lại đường giới tuyến cho người dân Ucraina ở cả hai bên. Tôi thấy họ thực tâm lo lắng về vấn đề này và họ nỗ lực tìm kiếm phương cách giảm nhẹ gánh nặng cho người dân”, - ông giải thích.

Ông Taylor cũng đánh giá tích cực cách xử sự của chính quyền mới đối với thủy thủ đoàn tàu NEYMA của Nga bị bắt giữ cách đây không lâu, cũng như việc rút quân ở khu vực Stanitsa Luganskaya.

Trước đây, ông Taylor từng tuyên bố, Tổng thống Nga Vladimir Putin là người duy nhất có vai trò quyết định vấn đề hòa bình tại khu vực Donbass của Ucraina.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)