Kính tế Ucraina đạt tăng trưởng cao nhất trong 2,5 gần đây PDF. In
Thứ năm, 15 Tháng 8 2019 12:06

Tốc độ tăng trưởng GDP của Ucraina trong quý II năm 2019 được xác định đạt 4,6% so với cùng kỳ năm 2018 và đây là mức tăng trưởng cao nhất trong vòng 2,5 năm gần đây. Cơ quan báo chí Chính phủ Ucraina đưa tin, dẫn nguồn số liệu của Tổng cục Thống kê.

grivna26-4

Theo thông tin nói trên, GDP của Ucraina trong quý II năm nay đã tăng 1,6% so với quý I. Đây cũng là mức tăng trưởng cao nhất giữa hai quý liên tiếp.

Cơ quan báo chí Chính phủ Ucraina cho rằng, tốc độ tăng trưởng cao đạt được là nhờ chính sách kinh tế tổng thể và linh hoạt của Chính phủ, với mục tiêu hàng đầu là củng cố tiềm lực kinh tế đất nước, khắc phục ảnh hưởng các yếu tố tiêu cực trong và ngoài nước, đang kìm hãm phát triển kinh tế của Ucraina trong những năm vừa qua.

Chính phủ Ucraina cũng nhấn mạnh, kinh tế Ucraina tăng trưởng trên nền giảm phát triển của kinh tế thế giới - vấn đề gây lo ngại cho giới đầu tư quốc tế.

Trước đây, trong tháng 5, Chính phủ Ucraina đã giảm dự báo tăng trưởng kinh tế nước nhà năm 2019, từ 2,9% xuống 2,7%.

Ngân hàng Thế giới (WB) cũng dự báo kinh tế Ucraina có thể đạt tăng trưởng 2,7% trong năm 2019. Còn Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu (EBRD) thì dự báo con số này ở mức 2,5%, tương đương với dự báo của Ngân hàng Quốc gia Ucraina (NBU).

Thanh Hải. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)