14/ 07 / 2020 - 05:32:48

RSS
Kính tế Ucraina đạt tăng trưởng cao nhất trong 2,5 gần đây PDF. In
Thứ năm, 15 Tháng 8 2019 12:06

Tốc độ tăng trưởng GDP của Ucraina trong quý II năm 2019 được xác định đạt 4,6% so với cùng kỳ năm 2018 và đây là mức tăng trưởng cao nhất trong vòng 2,5 năm gần đây. Cơ quan báo chí Chính phủ Ucraina đưa tin, dẫn nguồn số liệu của Tổng cục Thống kê.

grivna26-4

Theo thông tin nói trên, GDP của Ucraina trong quý II năm nay đã tăng 1,6% so với quý I. Đây cũng là mức tăng trưởng cao nhất giữa hai quý liên tiếp.

Cơ quan báo chí Chính phủ Ucraina cho rằng, tốc độ tăng trưởng cao đạt được là nhờ chính sách kinh tế tổng thể và linh hoạt của Chính phủ, với mục tiêu hàng đầu là củng cố tiềm lực kinh tế đất nước, khắc phục ảnh hưởng các yếu tố tiêu cực trong và ngoài nước, đang kìm hãm phát triển kinh tế của Ucraina trong những năm vừa qua.

Chính phủ Ucraina cũng nhấn mạnh, kinh tế Ucraina tăng trưởng trên nền giảm phát triển của kinh tế thế giới - vấn đề gây lo ngại cho giới đầu tư quốc tế.

Trước đây, trong tháng 5, Chính phủ Ucraina đã giảm dự báo tăng trưởng kinh tế nước nhà năm 2019, từ 2,9% xuống 2,7%.

Ngân hàng Thế giới (WB) cũng dự báo kinh tế Ucraina có thể đạt tăng trưởng 2,7% trong năm 2019. Còn Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu (EBRD) thì dự báo con số này ở mức 2,5%, tương đương với dự báo của Ngân hàng Quốc gia Ucraina (NBU).

Thanh Hải. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)