14/ 07 / 2020 - 06:52:03

|
RSS
Ngành thuế Ucraina bị Mỹ đánh giá không đạt yêu cầu tối thiểu về tính minh bạch PDF. In
Thứ hai, 19 Tháng 8 2019 11:47

Theo bản báo cáo thường niên của Bộ Ngoại giao Mỹ, Ucraina bị xếp vào nhóm 67 quốc gia không thỏa mãn được những yêu cầu tối thiểu về tính minh bạch trong hoạt động ngành thuế.

CoquanThue ua

Cụ thể, bản báo cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ phân tích hoạt động của Chính phủ 140 nước được Washington hỗ trợ tài chính trong năm 2018. Kết quả cho thấy 67 nước không đáp ứng được yêu cầu tối thiểu về tính minh bạch ngân sách và thuế, trong đó có Ucraina.

67 quốc gia nói trên bị cho là không đảm bảo sử dụng đúng mục đích tiền hỗ trợ của Mỹ và thiếu hợp tác trong đối thoại về tầm quan trọng của sự minh bạch trong lĩnh vực ngân sách và thuế.

Tuy nhiên, bản báo cáo cũng ghi nhận một số thay đổi tích cực tại Ucraina, như việc công khai thông tin về ngân sách và nợ công, kế hoạch chi tiêu ngân sách và các nguồn thu ngân sách.

Bộ Ngoại giao Mỹ nhận xét, Chính phủ Ucraina đã tuyên bố chuyển đổi hoạt động ngân sách theo chuẩn mực quốc tế, nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành tiến trình này.

Theo nhận định của Bộ Ngoại giao Mỹ, ngành thuế Ucraina có thể cải thiện được sự minh bạch trong hoạt động của mình, nếu:

- Cụ thể hóa trong kế hoạch ngân sách những khoản tài chính cung cấp cho các doanh nghiệp nhà nước và phần thu ngân sách từ các doanh nghiệp này;

- Thực hiện kiểm toán và kiểm soát tất cả các tài khoản ngoài ngân sách;

- Áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế trong hoạt động kế toán;

- Sửa đổi và đảm bảo tuân thủ luật ký kết hợp đồng và cấp phép khai thác các nguồn tài nguyên, loại trừ tham nhũng.

Trước đó, Chính phủ Mỹ đã lệnh cho hai cơ quan liên bang tạm “đóng băng” các khoản trợ giúp tài chính quốc tế trị giá hàng tỷ đô la, đã được Hạ viện Mỹ duyệt chi.

Được biết, cách đây không lâu Hạ viện Mỹ đã thông qua dự thảo luật cung cấp tài chính cho hoạt động của các cơ quan nhà nước năm 2020, trong đó bao gồm khoản chi gần 700 triệu đô la hỗ trợ Ucraina.

Thanh Huyền. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)