Biểu tình liên miên tại Hồng Kông, Trung Quốc tính biến Thâm Quyến trở thành một Hồng Kông mới thay thế? PDF. In
Thứ hai, 19 Tháng 8 2019 14:09

Cơ sở hạ tầng và cải cách mới sẽ giúp thành phố này thay thế Hồng Kông trở thành trung tâm đầu tư ổn định hơn của Châu Á

19-8-bao-dong-tai-hong-kongdocx-1566208962584
Trung Quốc đang định vị Thâm Quyến là một trung tâm
kinh tế và đầu tư mới thay thế Hồng Kông

Chính phủ Trung Quốc đã đặt mục tiêu biến Thâm Quyến thành một trung tâm kinh doanh toàn cầu, trong một kế hoạch rõ ràng để định vị thành phố phía nam này như một mô hình thịnh vượng và ổn định so với người láng giềng Hồng Kông

“Thâm Quyến sẽ có các quy định kinh doanh phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế, cũng như các quy tắc thuận lợi hơn để thúc đẩy đầu tư và mua lại”, theo một tài liệu được công bố vào Chủ nhật của Hội đồng Nhà nước, Nội các Trung Quốc.

Trung Quốc đang tìm cách thu hút các công ty đa quốc gia trên toàn thế giới đến trung tâm công nghệ này, một động thái về cơ bản sẽ cướp đi những khách hàng đầu tư sở trường của Hồng Kông.

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh các cuộc biểu tình kéo dài hàng tuần ở Hồng Kông, cho thấy Bắc Kinh có thể áp dụng cả áp lực kinh tế và lực lượng vũ trang cho vùng lãnh thổ này để ổn định tình hình.

Thâm Quyến sẽ phục vụ như một “khu vực trình diễn” cho chủ nghĩa xã hội của Trung Quốc, theo tài liệu. Điều này sẽ bao gồm cơ sở hạ tầng chăm sóc sức khỏe được nâng cấp, cùng với hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới bao gồm cả đào tạo nghề.

“Thành phố đồng thời sẽ đẩy nhanh sự phát triển của mạng không dây thế hệ thứ năm. Giới tinh hoa từ bên ngoài Trung Quốc đại lục sẽ dễ dàng vượt qua biên giới và cư trú tại Thâm Quyến”. Theo thông báo.

Thâm Quyến sẽ biến thành “một trong những thành phố hàng đầu trên thế giới về sức mạnh kinh tế và chất lượng phát triển” vào năm 2025, Thành phố sẽ trở thành một “mô hình quốc gia về phát triển chất lượng cao” vào năm 2035 và là “trung tâm hàng đầu” trên toàn thế giới vào giữa thế kỷ 21. Theo tài liệu thông báo.

Trong khi đó, tại Hồng Kông, chính quyền nơi đây đang phải triển khai gói kích thích trị giá 19,1 tỷ đô la Hồng Kông (2,43 tỷ đô la Mỹ) để chống lại tác động kinh tế tiêu cực của các cuộc biểu tình. Gói giải pháp này, được công bố hôm thứ Năm, bao gồm 2.500 đô la Hồng Kông hỗ trợ bình quân cho mỗi trẻ em trong độ tuổi đi học, cùng với 2.000 đô la Hồng Kông trợ cấp cho mỗi hộ gia đình. Các công ty cũng sẽ được giảm thuế.

“Nguy cơ suy thoái kinh tế đang gia tăng”, Bộ trưởng Tài chính Hồng Kông, Paul Chan nói khi giải thích về gói kích thích này.

Theo Dân trí.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)