'Chúng ta đã sai khi xếp hạng học sinh trong lớp' PDF. In
Thứ tư, 21 Tháng 8 2019 08:23

Đó là lời khẳng định của ông Lê Duy Tân - trưởng Phòng Giáo dục trung học Sở GD-ĐT TP.HCM - tại lễ tổng kết năm học 2018-2019 của bậc trung học do Sở GD-ĐT tổ chức sáng 20-8.

dsc09800-15528762677081004074043
Học sinh trung học tại TP.HCM - Ảnh: H.HG

Ông Tân cho biết: "Tôi khẳng định là ngành GD-ĐT TP không có quy định nào về việc xếp hạng học sinh trong lớp. Nhưng trên thực tế, một số phụ huynh muốn biết con mình học ở mức nào, giỏi đến đâu. Và để đáp ứng nhu cầu đó, các trường mới thực hiện việc xếp hạng học sinh trong từng lớp và thông báo cho phụ huynh. 

Tuy nhiên, chúng ta đã làm không đúng đối tượng và không đúng cách. Cứ tưởng việc thông báo thứ hạng trong lớp sẽ tạo động lực thúc đẩy học sinh học tập nhưng có khi chúng ta lại làm tổn thương các em - nhất là những học sinh học yếu. Chúng ta đã sai khi xếp hạng học sinh". 

Ông Tân đề nghị năm học tới nếu có tiến hành xếp hạng học sinh trong lớp thì nhà trường, giáo viên chỉ cung cấp thông tin cho những người làm công tác giáo dục để phục vụ những công tác liên quan chứ không cung cấp thông tin cho phụ huynh và học sinh. 

Được biết, năm học 2019-2020 TP.HCM xác định phương hướng nhiệm vụ của bậc giáo dục trung học là tăng cường thực hiện quyền tự chủ của nhà trường trong việc thực hiện kế hoạch giáo dục; chuẩn bị các điều kiện để triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới; thực hiện thường xuyên các phương pháp, hình thức và kỹ thuật dạy học tích cực...

Theo Tuổi Trẻ.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)