'Chúng ta đã sai khi xếp hạng học sinh trong lớp' PDF. In
Thứ tư, 21 Tháng 8 2019 08:23

Đó là lời khẳng định của ông Lê Duy Tân - trưởng Phòng Giáo dục trung học Sở GD-ĐT TP.HCM - tại lễ tổng kết năm học 2018-2019 của bậc trung học do Sở GD-ĐT tổ chức sáng 20-8.

dsc09800-15528762677081004074043
Học sinh trung học tại TP.HCM - Ảnh: H.HG

Ông Tân cho biết: "Tôi khẳng định là ngành GD-ĐT TP không có quy định nào về việc xếp hạng học sinh trong lớp. Nhưng trên thực tế, một số phụ huynh muốn biết con mình học ở mức nào, giỏi đến đâu. Và để đáp ứng nhu cầu đó, các trường mới thực hiện việc xếp hạng học sinh trong từng lớp và thông báo cho phụ huynh. 

Tuy nhiên, chúng ta đã làm không đúng đối tượng và không đúng cách. Cứ tưởng việc thông báo thứ hạng trong lớp sẽ tạo động lực thúc đẩy học sinh học tập nhưng có khi chúng ta lại làm tổn thương các em - nhất là những học sinh học yếu. Chúng ta đã sai khi xếp hạng học sinh". 

Ông Tân đề nghị năm học tới nếu có tiến hành xếp hạng học sinh trong lớp thì nhà trường, giáo viên chỉ cung cấp thông tin cho những người làm công tác giáo dục để phục vụ những công tác liên quan chứ không cung cấp thông tin cho phụ huynh và học sinh. 

Được biết, năm học 2019-2020 TP.HCM xác định phương hướng nhiệm vụ của bậc giáo dục trung học là tăng cường thực hiện quyền tự chủ của nhà trường trong việc thực hiện kế hoạch giáo dục; chuẩn bị các điều kiện để triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới; thực hiện thường xuyên các phương pháp, hình thức và kỹ thuật dạy học tích cực...

Theo Tuổi Trẻ.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)