Đại gia sắt thép Ucraina bị Trung Quốc chèn ép ngay tại “sân nhà” PDF. In
Thứ tư, 21 Tháng 8 2019 13:27

Từ năm 2015 đến năm 2018, Tập đoàn Interpipe của tỷ phú Victor Pinchuk đã bị mất đến 14% doanh thu từ sản phẩm chiến lược của mình là ống thép đúc liền ngay tại thị trường nội địa Ucraina. Nguyên nhân chính là sự cạnh tranh của loại hàng tương tự nhập khẩu từ Trung Quốc. Ông Denis Morozov - Giám đốc tài chính và kinh tế của Interpipe, cho biết trong một cuộc phỏng vấn cho trang điện tử Uaprom.info

thep ong
Ống thép là sản phẩm xuất khẩu thế mạnh của Ucraina,
nhưng hiện nay, các nhà sản xuất ống thép Ucraina
đang bị mất dần thị phần vào tay Trung Quốc

Theo lời ông, trong những năm vừa qua, đặc biệt là cuối năm 2018, việc nhập khẩu sản phẩm sắt thép của Trung Quốc đã tăng đột biến, khiến thị phần của Interpipe bị thu hẹp đến 14%. Điều đặc biệt là có đến 86% các loại ống thép của Trung Quốc thường xuyên được bán phá giá.

Trong vòng 4 năm, lượng ống thép nhập khẩu từ Trung Quốc vào Ucraina đã tăng hơn 4 lần, riêng năm 2018 tăng gần 50%. Ống thép Trung Quốc hiện được đánh giá chiếm 17% thị trường nội địa của Ucraina (khoảng 32 nghìn tấn) và vẫn đang có chiều hướng tiếp tục tăng trong năm 2019.

Interpipe là Tập đoàn công nghiệp chuyên sản xuất các loại ống thép và bánh xe lửa. Sản phẩm của doanh nghiệp này được xuất khẩu đến hơn 80 nước trên thế giới, chủ yếu là khu vực SNG, Trung Đông, Bắc Mỹ và châu Âu. Năm 2018, Interpipe đã bán được tổng cộng 857 nghìn tấn sản phẩm, trong đó có 189 nghìn tấn hàng phục vụ ngành đường sắt, với thương hiệu KLW. Interpipe có 12 nghìn nhân viên, năm 2018 nộp ngân sách tổng cộng 2,17 tỷ grivna. Chủ sở hữu doanh nghiệp này là tỷ phú Victor Pinchuk và các thành viên gia đình.

Thanh Hải. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)