Quan sát viên quốc tế bày tỏ lạc quan về chế độ ngừng bắn hiện nay tại Donbass PDF. In
Thứ năm, 22 Tháng 8 2019 07:37

Theo tuyên bố của người đại diện Phái bộ quan sát viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) tại Nhóm liên lạc ba bên ở Minsk - ông Martin Saidik - thỏa thuận ngừng bắn tại Donbass được ấn định từ ngày 21/7/2019, đến nay đang được thực hiện tốt nhất so với các thỏa thuận trước đây.

Đại diện OSCE bày tỏ sự lạc quan vì chế độ ngừng bắn hiện nay “đang tiếp tục đơm hoa kết trái”. Theo đánh giá của ông Saidik, trong 30 ngày kể từ khi thực hiện thỏa thuận, đến nay, số lượng các vụ vi phạm chế độ ngừng bắn ít hơn rất nhiều so với thời gian trước đó.

Saidik Martin
Ông Martin Saidik - đại diện OSCE tại Nhóm liên lạc ba bên

Số liệu của các quan sát viên OSCE cho thấy, trong một tháng vừa qua không có dân thường thiệt mạng vì xung đột quân sự tại Donbass, chỉ có một người bị thương. Ông Saidik cho rằng, đó là kết quả của những nỗ lực chung trong quá trình thực thi thỏa thuận ngừng bắn.

Đại diện OSCE một lần nữa kêu gọi các bên tuân thủ các cam kết, đặc biệt là trong thời điểm đầu năm học mới sắp đến.

Được biết, ngày 21/8/2019, tại Minsk (Belarus) đã diễn ra phiên họp của Nhóm liên lạc ba bên về giải tỏa xung đột Donbass. Chủ đề chính của phiên họp này là chuẩn bị xây dựng lại cây cầu bị phá hủy tại thị trấn Stanitsa Luganska. Những người tham gia cuộc họp đã thống nhất các công việc cần làm trong thời gian tới.

Theo lời ông Saidik, các bên khẳng định đã hoàn thành việc tháo gỡ bom mìn tại khu vực cây cầu và sẵn sàng triển khai công việc sửa chữa, bao gồm việc dỡ bỏ các công sự và cứ điểm hỏa lực.

Trong lúc này, theo thông tin của phía Ucraina, trong khoảng thời gian thực hiện chế độ ngừng bắn, từ ngày 21/7/2019 đến nay, đã có 9 quân nhân Ucraina bị thiệt mạng tại Donbass.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)