14/ 07 / 2020 - 07:07:08

|
RSS
Quan sát viên quốc tế bày tỏ lạc quan về chế độ ngừng bắn hiện nay tại Donbass PDF. In
Thứ năm, 22 Tháng 8 2019 07:37

Theo tuyên bố của người đại diện Phái bộ quan sát viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) tại Nhóm liên lạc ba bên ở Minsk - ông Martin Saidik - thỏa thuận ngừng bắn tại Donbass được ấn định từ ngày 21/7/2019, đến nay đang được thực hiện tốt nhất so với các thỏa thuận trước đây.

Đại diện OSCE bày tỏ sự lạc quan vì chế độ ngừng bắn hiện nay “đang tiếp tục đơm hoa kết trái”. Theo đánh giá của ông Saidik, trong 30 ngày kể từ khi thực hiện thỏa thuận, đến nay, số lượng các vụ vi phạm chế độ ngừng bắn ít hơn rất nhiều so với thời gian trước đó.

Saidik Martin
Ông Martin Saidik - đại diện OSCE tại Nhóm liên lạc ba bên

Số liệu của các quan sát viên OSCE cho thấy, trong một tháng vừa qua không có dân thường thiệt mạng vì xung đột quân sự tại Donbass, chỉ có một người bị thương. Ông Saidik cho rằng, đó là kết quả của những nỗ lực chung trong quá trình thực thi thỏa thuận ngừng bắn.

Đại diện OSCE một lần nữa kêu gọi các bên tuân thủ các cam kết, đặc biệt là trong thời điểm đầu năm học mới sắp đến.

Được biết, ngày 21/8/2019, tại Minsk (Belarus) đã diễn ra phiên họp của Nhóm liên lạc ba bên về giải tỏa xung đột Donbass. Chủ đề chính của phiên họp này là chuẩn bị xây dựng lại cây cầu bị phá hủy tại thị trấn Stanitsa Luganska. Những người tham gia cuộc họp đã thống nhất các công việc cần làm trong thời gian tới.

Theo lời ông Saidik, các bên khẳng định đã hoàn thành việc tháo gỡ bom mìn tại khu vực cây cầu và sẵn sàng triển khai công việc sửa chữa, bao gồm việc dỡ bỏ các công sự và cứ điểm hỏa lực.

Trong lúc này, theo thông tin của phía Ucraina, trong khoảng thời gian thực hiện chế độ ngừng bắn, từ ngày 21/7/2019 đến nay, đã có 9 quân nhân Ucraina bị thiệt mạng tại Donbass.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)