Tổng thống Zelensky: Mất đất cũng đau như cha mẹ mất con! PDF. In
Thứ bảy, 24 Tháng 8 2019 12:51

Trong lời phát biểu tại Lễ kỷ niệm 28 năm Quốc khánh Ucraina, 24/8/2019, Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, nỗi đau của người dân Ucraina khi Crưm và Donbass bị thôn tính cũng giống như nỗi đau của cha mẹ bị mất con.

“Với những ai không hiểu nỗi đau của người Ucraina, tôi sẽ giải thích một cách đơn giản nhất: Hãy tưởng tượng như khi bạn bị những người hàng xóm bắt cóc mất con”, - ông nói.

Ze  Quockhanh 24082019

“Đứa con thứ nhất bị bắt cóc, rồi họ làm giấy khai sinh mới cho nó và tuyên bố: Chúng tôi không bắt con của các vị, đó là tự nó muốn sống với chúng tôi! Kể cả bị súng chĩa vào đầu thì đã sao? Đó là ý muốn của đứa bé. Và ai nói đó là con của các vị? Từ lâu nó đã là con của chúng tôi. Các vị đừng lo lắng, ở đây tốt hơn cho nó”, - Tổng thống nói thêm.

“Rồi đứa con thứ hai của chúng ta, họ nhốt vào căn phòng kín và có lính vũ trang canh gác. Các vị nghe thấy tiếng khóc của đứa trẻ, nhưng không thể vào đó”, - ông tuyên bố.

Tổng thống nhấn mạnh, khi gia đình còn ly tán, không một chiến thắng hay thành công nào có thể được coi là trọn vẹn. Ông bày tỏ tin tưởng rằng, sớm muộn rồi sẽ đến ngày “gia đình Ucraina” được sum họp.

“Các bạn Ucraina thân mến! Chúng ta khác nhau, nhưng chúng ta là một. Chúng ta cần phải là một khối thống nhất, vì chỉ khi đó chúng ta mới có sức mạnh. Hãy hiểu một điều: chúng ta chỉ có thể dựa vào chính mình. Đừng cãi vã vì quá khứ, mà hãy đoàn kết lại vì tương lai. Người nói tiếng Ucraina cũng như người nói tiếng Nga, không phụ thuộc tuổi tác, giới tính, tôn giáo - hãy trở thành một dân tộc thống nhất! Và không chỉ đoàn kết trên các biểu ngữ, khẩu hiệu, mà ngay trong từng trái tim. Chúng ta phải tiến lên phía trước, cùng nhau xây dựng đất nước, cùng nhau làm tất cả những gì có thể và mỗi buổi sáng đều thầm nói với chính mình: “Tôi là người Ucraina” và “Tôi có thể làm được tất cả”, - ông tuyên bố.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)