Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov tổ chức kỷ niệm Quốc khánh 2/9 và khen thưởng học sinh nhân dịp Khai giảng Năm học mới 2019-2020 PDF. In
Thứ bảy, 31 Tháng 8 2019 09:15

Theo thông lệ, cuối tháng 8 - đầu tháng 9 hàng năm, nhân dịp các ngày lễ lớn của dân tộc và Khai giảng Năm học mới, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đều tổ chức mít tinh kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, kết hợp khen thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập và các môn thể thao, nghệ thuật. Việc này đã trở thành một hoạt động quan trọng, không thể thiếu của cộng đồng người Việt Nam tại Kharkov trong nhiều năm qua.

IMG 1452

Năm nay, Lễ kỷ niệm trọng thể 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, và Lễ khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2018-2019 đã diễn ra chiều 30/8/2019 tại Quảng trường Thánh Gióng trong khuôn viên Làng Thời Đại. Tham dự buổi lễ có ông An Vũ Bình - Phó trưởng ban thường trực Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina và Moldova, đông đủ đại diện lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, doanh nghiệp trong cộng đồng người Việt tại Kharkov, các bậc phụ huynh và các cháu học sinh được khen thưởng trong đợt này.

Trong diễn văn khai mạc Lễ mít tinh kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ông Vũ Huy Dương - Phó chủ tịch thứ nhất Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, đã điểm lại những mốc son hào hùng trong lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, qua đó nêu bật truyền thống anh dũng quật cường, yêu độc lập tự do, không chịu khuất phục ngoại xâm cường quyền của con người Việt Nam ta. Ông nhấn mạnh về ý nghĩa quan trọng của cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945 và sự ra đời của Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ngày 2/9/1945, đã mở ra cho Tổ quốc một trang sử mới chói lọi, tạo tiền đề để đất nước Việt Nam phát triển, nhân dân được ấm no hạnh phúc ngày hôm nay.

IMG 1462

Nhân kỷ niệm dịp lễ lớn này, ông Vũ Huy Dương nhắc nhở các thế hệ người Việt Nam tại Kharkov không quên truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, khắc ghi công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và hàng triệu anh hùng liệt sỹ đã hy sinh thân mình, các thương binh, gia đình có công với nước đã cống hiến tất cả để bảo vệ nền độc lập, tự do, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.  

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, ông Vũ Huy Dương gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đại sứ quán Việt Nam, các doanh nghiệp lớn, các nhà tài trợ, các tổ chức hội đoàn và bà con hội viên đã luôn sát cánh, đồng hành với Hội người Việt Nam trong xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết cộng đồng trong suốt hơn 20 năm qua. Ông cũng cảm ơn Ban quản lý Khu đô thị Làng Thời Đại và bà con trong Làng đã nhiệt tình hỗ trợ Hội tổ chức hoạt động quan trọng này.

IMG 1486

Phát biểu tại buổi lễ, ông An Vũ Bình - Phó trưởng ban thường trực Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina và Moldova - bày tỏ sự xúc động khi hai năm liên tiếp được dự Lễ mít tinh kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại Kharkov. Thay mặt Đại sứ quán, ông ghi nhận và biểu dương tinh thần hướng về Tổ quốc của cộng đồng người Việt tại Kharkov, cũng như tinh thần đoàn kết rất đáng quý của bà con ta. Ông chúc cộng đồng Việt Nam tại Kharkov luôn ổn định và vững mạnh, chúc các cháu học sinh bước vào Năm học mới đạt nhiều thành tích cao, luôn xứng đáng là con ngoan trò giỏi và giữ vững những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.

IMG 1526

Sau Lễ mít tinh kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, đã diễn ra Lễ khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2018-2019. Tổng cộng có 103 cháu là con em hội viên Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov được khen thưởng trong đợt này, trong đó 14 cháu có thành tích cao nhất được Hội đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina tặng Bằng khen, Giấy khen. Các cháu còn lại được nhận Bằng khen và Giấy khen của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, tùy thuộc vào mức độ thành tích của các cháu được gia đình báo cáo với Hội trước đó.

Đặc biệt, những cháu học sinh giỏi của các lớp tiếng Việt trong toàn thành phố cũng được khen thưởng như thành tích học các môn chính khóa tại trường. Việc này được Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov thực hiện trong nhiều năm nay, nhằm động viên tinh thần học tiếng Việt trong thế hệ thứ hai, thứ ba của cộng đồng.

IMG 1602

Buổi lễ diễn ra long trọng trong không khí phấn khởi, với sự góp vui của một số tiết mục văn nghệ về quê hương đất nước, qua sự thể hiện của các ca sỹ cộng đồng, và những màn múa sôi động, do các cháu thiếu niên nhi đồng Làng Thời Đại biểu diễn.

Một số hình ảnh buổi lễ:

IMG 1491

IMG 1448

IMG 1456

IMG 1457

IMG 1458

IMG 1460

IMG 1465

IMG 1468

IMG 1484

IMG 1499

IMG 1513

IMG 1516

IMG 1537

IMG 1545

IMG 1551

IMG 1546

IMG 1541

IMG 1554

IMG 1558

IMG 1562

IMG 1563

IMG 1567

IMG 1572

IMG 1579

IMG 1583

IMG 1588

IMG 1590

IMG 1594

IMG 1600

IMG 1611

IMG 1624

Tin từ Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)