Ucraina không chấp nhận nhân nhượng tất cả để đổi lấy hòa bình PDF. In
Thứ ba, 03 Tháng 9 2019 10:50

Theo lời tân Ngoại trưởng Ucraina Vadim Pristaiko, tuyên bố sau cuộc đàm phán của nhóm “Bộ tứ Normandy” (gồm Ucraina, Nga, Đức và Pháp) ở cấp cố vấn nguyên thủ, diễn ra hôm 2/9/2019 tại Berlin (Đức), Tổng thống Volodymyr Zelensky đã hứa chấm dứt chiến tranh trong thời gian gần nhất có thể, nhưng Ucraina sẽ không chấp nhận nhân nhượng tất cả.

Pristaiko Vadim
Ngoại trưởng Ucraina Vadim Pristaiko

Theo lời Ngoại trưởng cho biết, tại cuộc đàm phán kéo dài gần 8 giờ đồng hồ ngày 2/9, các bên đã thảo luận những biện pháp cần thiết để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh nhóm “Bộ tứ Normandy”.

Ông Pristaiko nhấn mạnh, Kiev mong muốn đạt được thỏa thuận hòa bình ngay trong năm nay. Tuy nhiên, ông khẳng định Kiev không có ý định chấp nhận một số điều kiện đặt ra, ngoại trừ những quyết định đã thông qua trong giai đoạn từ năm 2014 đến nay.

Ngoại trưởng cũng cho biết, mọi thỏa thuận sẽ được công bố đại chúng.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Ucraina nhấn mạnh, Kiev từng có khả năng giải quyết cuộc chiến tranh Donbass bằng vũ lực, tuy nhiên, Ucraina vẫn tuân thủ và thực hiện các quyết định đạt được từ năm 2014 đến nay.

“Chúng tôi muốn kết thúc cuộc chiến tranh này và Tổng thống Zelensky đã nhiều lần giải thích rằng chúng tôi không thể cho phép mình tiếp tục sống 5 năm nữa trong tình trạng hiện nay, cả về kinh tế, tài chính. Chúng tôi không có ý định tiếp tục để mất binh lính hàng ngày”, - ông tuyên bố.

Ngoại trưởng nhắc lại rằng, chiến tranh đang tiếp tục cản trở Ucraina phát triển. Từ năm 2014 đến nay, hơn 14 nghìn người đã thiệt mạng và hàng triệu người đã phải rời bỏ nhà cửa. Ucraina bị mất ít nhất 20% tiềm năng kinh tế và 7% lãnh thổ.

“Chúng ta cần giải quyết vấn đề này. Dĩ nhiên, điều đó không có nghĩa là ngay ngày mai chúng ta sẽ làm được. Tổng thống Zelensky đã cho thời hạn để thông qua quyết định cuối cùng - đến cuối năm 2019”, - ông nói.

Ngoại trưởng Pristaiko cũng tuyên bố, nếu “Thể thức Normandy” không có tác dụng, Kiev sẽ tìm kiếm những phương án khác.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)