Tổng thống Zelensky cho các đại biểu Quốc hội một năm “thử việc” PDF. In
Thứ năm, 05 Tháng 9 2019 06:37

Ze QH 29092019

Trong lời phát biểu của mình tại phiên họp đầu tiên của Quốc hội Ucraina khóa IX, hôm 29/9//2019, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã thẳng thắn yêu cầu các đại biểu tập trung hoạt động vì lợi ích đất nước, nếu không, ông tuyên bố, trong vòng một năm Quốc hội sẽ tiếp tục bị giải tán một lần nữa.

“Ngày hôm nay, một điều rất hiển nhiên là Quốc hội khóa IX sẽ đi vào lịch sử. Vấn đề là ở chỗ: như thế nào? Các vị đang có tất cả cơ hội để được ghi danh vào sách giáo khoa với tư cách là một Quốc hội làm được những điều không tưởng, thực hiện được tất cả những gì mà suốt 28 năm trước đây không làm được. Một Quốc hội không có ẩu đả, không có bỏ họp, không có biểu quyết hộ! Tôi đề nghị các vị, cả đất nước Ucraina đề nghị các vị - hãy làm việc hàng ngày một cách tỉ mỉ và xây dựng, vì lợi ích của nhân dân Ucraina. Hoặc nếu không, cầu Chúa cho điều đó đừng xảy ra, các vị sẽ đi vào lịch sử như một Quốc hội có thời gian tồn tại ngắn nhất - chỉ vẻn vẹn một năm”, - ông tuyên bố và nói thêm: “Đây là thời hạn thử thách của các vị và toàn thể chúng ta!”.

Tổng thống nhấn mạnh: “Tôi biết, giải tán Quốc hội không quá đáng sợ. Nhưng tôi thành tâm hy vọng và tin tưởng rằng điều đó sẽ không diễn ra”.

Thanh Huyền. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)