Tổng thống Zelensky cho các đại biểu Quốc hội một năm “thử việc” PDF. In
Thứ năm, 05 Tháng 9 2019 06:37

Ze QH 29092019

Trong lời phát biểu của mình tại phiên họp đầu tiên của Quốc hội Ucraina khóa IX, hôm 29/9//2019, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã thẳng thắn yêu cầu các đại biểu tập trung hoạt động vì lợi ích đất nước, nếu không, ông tuyên bố, trong vòng một năm Quốc hội sẽ tiếp tục bị giải tán một lần nữa.

“Ngày hôm nay, một điều rất hiển nhiên là Quốc hội khóa IX sẽ đi vào lịch sử. Vấn đề là ở chỗ: như thế nào? Các vị đang có tất cả cơ hội để được ghi danh vào sách giáo khoa với tư cách là một Quốc hội làm được những điều không tưởng, thực hiện được tất cả những gì mà suốt 28 năm trước đây không làm được. Một Quốc hội không có ẩu đả, không có bỏ họp, không có biểu quyết hộ! Tôi đề nghị các vị, cả đất nước Ucraina đề nghị các vị - hãy làm việc hàng ngày một cách tỉ mỉ và xây dựng, vì lợi ích của nhân dân Ucraina. Hoặc nếu không, cầu Chúa cho điều đó đừng xảy ra, các vị sẽ đi vào lịch sử như một Quốc hội có thời gian tồn tại ngắn nhất - chỉ vẻn vẹn một năm”, - ông tuyên bố và nói thêm: “Đây là thời hạn thử thách của các vị và toàn thể chúng ta!”.

Tổng thống nhấn mạnh: “Tôi biết, giải tán Quốc hội không quá đáng sợ. Nhưng tôi thành tâm hy vọng và tin tưởng rằng điều đó sẽ không diễn ra”.

Thanh Huyền. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)