Ucraina tăng độ hấp dẫn đối với khách du lịch PDF. In
Thứ năm, 05 Tháng 9 2019 07:20

Ucraina đã tăng liền một lúc 10 bậc, lên vị trí thứ 78 trong Bảng xếp hạng khả năng cạnh tranh của các quốc gia trên thế giới trong lĩnh vực du dịch và lữ hành (The Travel & Tourism Competitiveness Report 2019). Điều này được ghi nhận trong báo cáo của Diễn đàn Kinh tế toàn cầu, theo đó, Ucraina được đánh giá đạt 3,7 điểm về du lịch trong thang điểm 7 tối đa.

Dukhach 2019

Cụ thể, về độ ổn định và khôi phục đất nước, Ucraina đã cải thiện đáng kể vị thế của mình trong các vấn đề: môi trường kinh doanh (từ vị trí 124 lên vị trí 103), an toàn (từ 127 lên 107), sự cởi mở quốc tế (từ 78 lên 55) và hạ tầng (từ 79 lên 73).

Đứng đầu bảng xếp hạng là Tây Ban Nha, với 5,5 điểm. Tiếp theo là Pháp (5,4 điểm), Đức (5,4 điểm), Nhật Bản (5,4 điểm) và Mỹ (5,3 điểm).

Những quốc gia đứng ở cuối bảng là: Yemen (2,4 điểm), Chad (2,5 điểm) và Liberia (2,6 điểm).

Bảng xếp hạng được thiết lập trên cơ sở 15 yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đối với du lịch và được công bố hai năm một lần. Năm 2019, trong bảng xếp hạng The Travel & Tourism Competitiveness Report có tổng cộng 140 nước trên thế giới.

Được biết, theo số liệu của Chính phủ Ucraina, năm 2018, lượng khách du lịch thăm Ucraina đã tăng hơn một lần rưỡi so với năm 2017. Chỉ riêng lượng khách đến Ucraina bằng tua du lịch chính thức đạt hơn 4 triệu 557 nghìn người trong năm 2018.

Thanh Hải. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)