Tổng thống Mỹ hoan nghênh việc trao đổi tù nhân giữa Ucraina và Nga PDF. In
Chủ nhật, 08 Tháng 9 2019 10:56

Trump Donald 10112016

Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ sự vui mừng vì Ucraina và Nga đã có cuộc trao đổi tù nhân lớn nhất, hôm 7/9/2019. Trong một chia sẻ trên mạng Twitter, ông Trump gọi đây là bước tiến đầu tiên của tiến trình hòa bình cho khu vực Donbass.

“Nga và Ucraina đã có cuộc trao đổi tù nhân số lượng lớn. Một tin rất đáng mừng và có thể là bước đi lớn đầu tiên đến với hòa bình. Chúc mừng cả hai nước”, - ông viết.

Như tin đã đưa, ngày 7/9/2019, Ucraina và Nga đã có cuộc trao đổi tù nhân đầu tiên kể từ năm 2017 và là cuộc trao đổi lớn nhất từ trước đến nay. Ucraina được Nga trao trả 24 thủy thủ bị bắt giữ hồi tháng 11/2018 tại eo biển Kerch và 11 tù nhân chính trị đã bị tòa án Nga kết án. Phía Ucraina cũng trao trả cho phía Nga 35 người theo thỏa thuận hai bên, trong đó, đáng chú ý là Vladimir Tsemak - người được cho là có liên quan trực tiếp đến thảm họa máy bay MH17 của Hàng không Malaysia tại Donbass.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)