Tổng thống Ucraina và Nga thống nhất triển khai bình thường hóa đối thoại PDF. In
Chủ nhật, 08 Tháng 9 2019 14:33

Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky đã có một cuộc điện đàm mới với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin. Theo thông tin chính thức của Văn phòng Tổng thống Ucraina, trong cuộc nói chuyện này, hai nhà lãnh đạo đã bày tỏ sự hài lòng về kết quả thực hiện thỏa thuận giữa hai nước ở giai đoạn một.

Tổng thống Ucraina và Nga đánh giá việc trao đổi tù nhân ngày 7/9/2019 là một bước tích cực nhằm tiến tới bình thường hóa đối thoại giữa chính quyền hai nước.

Ze TT-22062019

Ông Zelensky và ông Putin cũng nhất trí sẽ thảo luận trong thời gian gần nhất về thời điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh của “Bộ tứ Normandy” (gồm Ucraina, Nga, Pháp và Đức), cũng như những bước tiếp theo của tiến trình đàm phán Minsk.

Như tin đã đưa, ngày 7/9/2019, Ucraina và Nga đã có cuộc trao đổi tù nhân lớn nhất từ trước đến nay, với số lượng 35 người được trao trả cho mỗi bên.

Trong một cuộc phỏng vấn ngày hôm qua, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã thông báo về kế hoạch hành động của Ucraina trong thời gian tới. Theo lời ông, Kiev sẽ nỗ lực để giải phóng tất cả công dân Ucraina đang bị giam giữ, tiếp tục đàm phán trong khuôn khổ các thỏa thuận Minsk và xúc tiến hội đàm theo định dạng “Bộ tứ Normandy”, triển khai rút quân ở một số địa điểm tại Donbass, sau đó là trên toàn lãnh thổ, để đảm bảo ngừng bắn hoàn toàn.

“Không phải ở tương lai, mà ở tương lai rất gần, chúng ta phải làm tất cả để chấm dứt cuộc chiến tranh khủng khiếp này”, - ông tuyên bố.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)