12/ 07 / 2020 - 18:36:22

RSS
Tổng thống Ucraina và Nga thống nhất triển khai bình thường hóa đối thoại PDF. In
Chủ nhật, 08 Tháng 9 2019 14:33

Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky đã có một cuộc điện đàm mới với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin. Theo thông tin chính thức của Văn phòng Tổng thống Ucraina, trong cuộc nói chuyện này, hai nhà lãnh đạo đã bày tỏ sự hài lòng về kết quả thực hiện thỏa thuận giữa hai nước ở giai đoạn một.

Tổng thống Ucraina và Nga đánh giá việc trao đổi tù nhân ngày 7/9/2019 là một bước tích cực nhằm tiến tới bình thường hóa đối thoại giữa chính quyền hai nước.

Ze TT-22062019

Ông Zelensky và ông Putin cũng nhất trí sẽ thảo luận trong thời gian gần nhất về thời điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh của “Bộ tứ Normandy” (gồm Ucraina, Nga, Pháp và Đức), cũng như những bước tiếp theo của tiến trình đàm phán Minsk.

Như tin đã đưa, ngày 7/9/2019, Ucraina và Nga đã có cuộc trao đổi tù nhân lớn nhất từ trước đến nay, với số lượng 35 người được trao trả cho mỗi bên.

Trong một cuộc phỏng vấn ngày hôm qua, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã thông báo về kế hoạch hành động của Ucraina trong thời gian tới. Theo lời ông, Kiev sẽ nỗ lực để giải phóng tất cả công dân Ucraina đang bị giam giữ, tiếp tục đàm phán trong khuôn khổ các thỏa thuận Minsk và xúc tiến hội đàm theo định dạng “Bộ tứ Normandy”, triển khai rút quân ở một số địa điểm tại Donbass, sau đó là trên toàn lãnh thổ, để đảm bảo ngừng bắn hoàn toàn.

“Không phải ở tương lai, mà ở tương lai rất gần, chúng ta phải làm tất cả để chấm dứt cuộc chiến tranh khủng khiếp này”, - ông tuyên bố.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)