Ucraina tiếp tục nỗ lực giải phóng công dân đang bị giam giữ PDF. In
Thứ hai, 09 Tháng 9 2019 09:05

Cố vấn của Tổng thống Volodymyr Zelensky - Andrei Ermak, người trực tiếp nhận bàn giao 35 công dân Ucraina ở Moskva hôm mùng 7 tháng 9 - trong một cuộc phỏng vấn cho báo “Sự thật Ucraina”, tuyên bố, chính quyền Ucraina đang nỗ lực hàng ngày để tiếp tục giành lại tự do cho những công dân đang còn bị giam giữ.

Ông Ermak cho biết, việc giải phóng tù nhân đang được tích cực triển khai trong tiến trình đàm phán ba bên tại Minsk, cũng như tại các diễn đàn quốc tế.

Ze dontubinh 0709219
Tổng thống Zelensky đón các tù nhân được Nga trao trả
tại sân bay Borispol (Kiev), ngày 7/9/2019

Cố vấn Tổng thống Ucraina nhắc lại rằng, trong cuộc điện đàm của Tổng thống Zelensky với ông Putin đêm 7/9/2019, lãnh đạo hai nước đã bày tỏ sự hài lòng về việc thực hiện thỏa thuận giai đoạn một.

“Chúng ta không có nhiều thời gian. Công việc đang được chúng tôi triển khai hàng ngày, cả ở Minsk, cũng như ở cấp nhà nước. Vì vậy, hy vọng rằng việc trao đổi tù nhân vừa qua chỉ là bước một và chúng ta sẽ không dừng lại ở đó”, - ông nói.

Theo lời ông, hiện chưa có thông tin cụ thể về những công dân Ucraina đang bị Nga giam giữ, nhưng con số chắc chắn là “hàng trăm người”, bao gồm cả những người Tatar ở Crưm.

Ngày hôm qua, cố vấn an ninh của Tổng thống Mỹ Donald Trump - John Bolton - trong một đoạn Twitt, đã bày tỏ sự vui mừng trước sự kiện trao đổi tù nhân giữa Ucraina và Nga, đồng thời cho biết, Washington hy vọng sẽ có thêm nhiều công dân Ucraina được trả lại tự do trong thời gian tới.

Ông Bolton khẳng định, Mỹ luôn sát cánh cùng nhân dân Ucraina, và dẫn lời Tổng thống Trump gọi việc trao đổi tù nhân giữa Ucraina và Nga ngày 7/9 là “bước tiến lớn hướng tới hòa bình”.

Người phát ngôn của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc - Stefan Dujarrick - cũng đã có thông cáo báo chí, trong đó gọi việc trao đổi tù nhân giữa Ucraina và Nga là “tiến triển tích cực để tăng cường sự tin cậy lẫn nhau giữa các bên, giải tỏa đối thoại, hướng tới giải quyết xung đột”.

Theo thông cáo của Điện Kremli, ngày 8/9/2019, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có một cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, với chủ đề chính là chuẩn bị nội dung cho cuộc gặp thượng đỉnh “Bộ tứ Normandy” sắp diễn ra, nghiên cứu các đề xuất để lãnh đạo các nước có thể quyết định tại cuộc gặp này.

Trong lúc này, có thông tin chính quyền Hà Lan đang bức xúc vì Ucraina trao trả cho Nga nghi can Vladimir Tsemak - người được cho là có liên quan trực tiếp đến thảm họa máy bay MH17 tại Donbass.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)