Em gái quyết đưa anh trai vào tù PDF. In
Thứ hai, 09 Tháng 9 2019 20:06

Dân trí Ngày 9/9, TAND quận 12 (TPHCM) mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hoàng (sinh năm 1955, ngụ quận 11) 6 tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

bi-cao-va-bi-hai-tai-toa edfp

Theo nội dung vụ án, sáng 22/9/2018, ông Nguyễn Văn Hoàng đến nhà bà Nguyễn Thị Thúy Hằng (sinh năm 1966, em gái) ở quận 12 hỏi chuyện vì sao cho mẹ ruột ký tên và lăn tay vào tờ giấy trắng. Bà Hằng không trả lời, lớn tiếng chửi lại người anh. Thấy em gái xưng hô mày tao, ông Hoàng tức giận tát vào mặt bà Hằng một cái. Bà Hằng vớ cái ly định đánh trả nhưng ông Hoàng giằng lại đánh liên tiếp 2-3 cái vào đầu, cổ mặt em gái gây thương tích. Bà Hằng được hàng xóm đưa đi cấp cứu, tỷ lệ thương tích được xác định là 9%.

Tại phiên tòa, bị cáo Hoàng tỏ ra ăn năn hối cải và thành khẩn khai báo toàn bộ hành vi phạm tội. Về phần dân sự, cho biết đã khắc phục 15,5 triệu đồng gửi cơ quan thi hành án, còn 10 triệu đồng do hoàn cảnh khó khăn nên ông chưa bồi thường hết.

Về phía bà Hằng cho rằng bà ký tên và lăn tay mẹ bà vào tờ giấy trắng nhằm mục đích để làm chứng minh nhân dân chứ không có mục đích khác.

“Tôi biết anh tôi nóng tính nhưng anh không bỏ nên hi vọng qua ngày hôm nay anh từ bỏ tính đó, biết kiềm chế, có việc gì thì hỏi cho rõ chứ không phải xông vào đánh không lý do, không cho tôi giải thích. Tôi mong tòa xử theo đúng quy định của pháp luật”, bà Hằng trình bày.

Chủ toạ tiếp lời: “Chúng tôi sẽ xử theo quy định nhưng rất đau lòng khi thấy cảnh anh em ruột phải đứng trước tòa. Ông Hoàng vừa là bị cáo nhưng cũng là anh của chị, tuổi cũng đã lớn, chị có suy nghĩ lại không?”. “Tôi vẫn giữ nguyên yêu cầu”, người em lạnh lùng.

Ngay lập tức, bị cáo quay đầu lại nhìn em gái và nói: "Tôi xin lỗi em nó, tôi cũng rất đau lòng. Anh nóng nên mới có sự việc ngày hôm nay, thành thật xin lỗi em”. Trước những lời lẽ tha thiết của anh trai, bà Hằng vẫn không chấp nhận .

Chủ tọa giải thích: “Trong vụ án này, chị là người quyết định tất cả, vì anh trai chị bị truy tố theo khoản 1 Điều 134 Bộ luật Hình sự, đây là trường hợp khởi tố theo yêu cầu của bị hại, nếu chị rút đơn vụ án sẽ đình chỉ. Anh chị cũng đã nhận sai và xin lỗi chị có ý kiến gì?”. Bà Hằng cương quyết không rút yêu cầu.

Vị chủ tọa kiên nhẫn: “Tôi nhắc lại, vụ án này chị là người quyết định cuối cùng. Anh chị đã ăn năn hối cải, còn đang chăm sóc mẹ già, ông cũng là người anh trưởng sẽ thờ cúng khi mẹ chị xuôi tay”.

Hướng về phía bị hại, Viện kiểm sát cho biết rất chia sẻ với bức xúc của bà Hằng và cũng đã khởi tố theo yêu cầu, nhưng đây là mâu thuẫn trong gia đình, là anh em; ngay từ giai đoạn điều tra đã triệu tập hai bên để hòa giải nhưng không được. Viện kiểm sát giải thích vụ án này khởi tố theo yêu cầu của bị hại, vì vậy nếu trong bất cứ giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử nếu bị hại rút đơn thì vụ án sẽ đình chỉ.

Sau đó, đại diện Viện kiểm sát đề nghị mức án tù treo đối với bị cáo Hoàng nhưng bà Hằng phản đối, cho rằng mức án tù treo không đủ sức răn đe.

Khi được nói lời sau cùng, bị cáo Hoàng bật khóc nức nở và xin lỗi em gái vì hành vi mà ông đã gây ra.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định trong vụ án này bị hại có một phần lỗi. Bị cáo có nhân thân tốt, thành khẩn khai báo nên xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Bước ra khỏi phòng xử, người anh nhiều lần tiến đến xin lỗi em gái, mong em tha thứ nhưng bà Hằng không đồng ý, tỏ vẻ bực bội.

Rời tòa, ông Hoàng nghẹn ngào: “Lúc nhỏ tôi thương và chiều nó lắm, có gì tôi cũng mua cho nó. Tôi đánh nó là tôi sai nhưng tôi cũng không biết làm cách nào để nó tha thứ”.

Xuân Duy (Dân Trí)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)