Cựu Tổng thống Poroshenko và cựu Ngoại trưởng Klimkin bị điều tra hình sự tội tham nhũng PDF. In
Thứ tư, 11 Tháng 9 2019 10:37

Cơ quan chống tham nhũng quốc gia Ucraina (NABU) đã khởi tố hình sự cựu Tổng thống Petro Poroshenko và cựu Ngoại trưởng Pavlo Klimkin. Cơ quan báo chí NABU cho biết trong công văn phúc đáp hãng thông tấn RBK-Ucraina về vấn đề này.

Poro-Klimkin

Theo thông tin của Cơ quan chống tham nhũng quốc gia, tòa án đã buộc NABU điều tra hình sự đối với ông Poroshenko và ông Klimkin.

Cũng theo thông tin của NABU, hồ sơ hình sự của cựu Tổng thống Poroshenko và cựu Ngoại trưởng Klimkin đã được đăng ký vào kho dữ liệu điện tử các vụ án tiền xét xử từ ngày 23/8/2019, trên cơ sở phán quyết của Tòa án quận Solomensky, thành phố Kiev.

Được biết, trước đó Tòa án cũng đã cho phép Cơ quan điều tra quốc gia (GBR) sử dụng máy phát hiện nói dối để thẩm vấn cựu Tổng thống Petro Poroshenko.

GBR hiện đang thụ lý 5 hồ sơ hình sự có liên quan đến Tổng thống thứ năm của Ucraina - Petro Poroshenko. Tất cả số hồ sơ này được khởi tố theo đơn kiến nghị của Andriy Portnov - cựu Phó chánh văn phòng Tổng thống Ucraina thời Victor Yanukovych.

Theo thông tin báo chí, ông Poroshenko bị cáo buộc tội phản bội Tổ quốc, rửa tiền, lạm dụng chức quyền và trốn thuế.

Thanh Huyền. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)