Cựu Tổng thống Poroshenko và cựu Ngoại trưởng Klimkin bị điều tra hình sự tội tham nhũng PDF. In
Thứ tư, 11 Tháng 9 2019 10:37

Cơ quan chống tham nhũng quốc gia Ucraina (NABU) đã khởi tố hình sự cựu Tổng thống Petro Poroshenko và cựu Ngoại trưởng Pavlo Klimkin. Cơ quan báo chí NABU cho biết trong công văn phúc đáp hãng thông tấn RBK-Ucraina về vấn đề này.

Poro-Klimkin

Theo thông tin của Cơ quan chống tham nhũng quốc gia, tòa án đã buộc NABU điều tra hình sự đối với ông Poroshenko và ông Klimkin.

Cũng theo thông tin của NABU, hồ sơ hình sự của cựu Tổng thống Poroshenko và cựu Ngoại trưởng Klimkin đã được đăng ký vào kho dữ liệu điện tử các vụ án tiền xét xử từ ngày 23/8/2019, trên cơ sở phán quyết của Tòa án quận Solomensky, thành phố Kiev.

Được biết, trước đó Tòa án cũng đã cho phép Cơ quan điều tra quốc gia (GBR) sử dụng máy phát hiện nói dối để thẩm vấn cựu Tổng thống Petro Poroshenko.

GBR hiện đang thụ lý 5 hồ sơ hình sự có liên quan đến Tổng thống thứ năm của Ucraina - Petro Poroshenko. Tất cả số hồ sơ này được khởi tố theo đơn kiến nghị của Andriy Portnov - cựu Phó chánh văn phòng Tổng thống Ucraina thời Victor Yanukovych.

Theo thông tin báo chí, ông Poroshenko bị cáo buộc tội phản bội Tổ quốc, rửa tiền, lạm dụng chức quyền và trốn thuế.

Thanh Huyền. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)