Đề án phát triển hệ thống tàu điện ngầm Kharkov được Chính phủ phê duyệt PDF. In
Thứ năm, 12 Tháng 9 2019 08:18

Chính phủ Ucraina đã phê duyệt điều kiện và quy trình sử dụng các nguồn vốn vay của Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu và Ngân hàng Đầu tư châu Âu cho Dự án kéo dài tuyến metro số 3 tại thành phố Kharkov.

Metro xaydung

Theo thông tin từ Bộ Tài chính Ucraina, mục tiêu của dự án này là phát triển hệ thống giao thông công cộng của thành phố lớn thứ hai Ucraina, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân địa phương, giảm tải giao thông trên mặt đất và giảm ô nhiễm môi trường.

Dự án đề xuất kéo dài tuyến tàu điện ngầm số 3 tại Kharkov thêm hai ga: “Derzanvinska” và “Odesska”, xây dựng khu bảo dưỡng có sức chứa 100 toa xe tại vùng Alekseevka, phục vụ tuyến tàu điện ngầm số 3. Các hạng mục này giúp rút ngắn thời gian di chuyển của hành khách từ những khu vực đông dân cư ở rìa thành phố vào trung tâm.

Thành phố Kharkov cũng ký với Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu và Ngân hàng Đầu tư châu Âu hợp đồng tín dụng để mua thêm toa xe mới, phù hợp với công suất và điều kiện của hệ thống tàu điện ngầm.

Được biết, theo hợp đồng tín dụng, Kharkov được Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu và Ngân hàng Đầu tư châu Âu trợ giúp tổng cộng 320 triệu euro (mỗi ngân hàng 160 triệu euro) để triển khai thực hiện dự án kéo dài tuyến metro số 3.

Thanh Hải. Theo Gorodskoi Dozor.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)