Chỉ số tín nhiệm của Tổng thống Zelensky lên cao kỷ lục PDF. In
Thứ năm, 12 Tháng 9 2019 11:38

Theo kết quả cuộc điều tra ý kiến xã hội do nhóm Rating thực hiện, chỉ số tín nhiệm của Tổng thống Volodymyr Zelensky đã tăng gần 20% trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến đầu tháng 9 vừa qua.

Ze di

Cụ thể, 71% dân số tỏ ra hài lòng với hoạt động của Tổng thống Zelensky, trong khi có 11% không hài lòng và 18% cảm thấy khó trả lời.

Đây là chỉ số tín nhiệm cao nhất dành cho Tổng thống Ucraina trong 5 năm gần đây.

Cùng với ông Zelensky, chỉ số tín nhiệm dành cho Quốc hội Ucraina cũng tăng đến 30% kể từ thời điểm diễn ra bầu cử Quốc hội trước thời hạn (21/7/2019). Theo đó, trong tháng 7 chỉ chưa đầy 10 dân số Ucraina tin tưởng vào Quốc hội, đến nay, con số này được xác định là 39%. Ngược lại, số người không ủng hộ Quốc hội đã giảm từ 80% xuống còn 16%. Tạm thời, số người chưa xác định được quan điểm của mình đối với cơ quan lập pháp của đất nước đang khá cao - 45%.

Tân Thủ tướng Oleksiy Goncharuk nhận được sự ủng hộ của 29% dân số, trong khi 11% tỏ ra không tin tưởng ở ông. Gần hai phần ba dân số Ucraina cho biết chưa thể đánh giá được khả năng của người đứng đầu Chính phủ.

Nói chung, số người đánh giá tích cực về chính quyền mới nhiều hơn đáng kể so với những người không hài lòng. Ở thời điểm hiện tại, chỉ số tín nhiệm của cả cơ quan lập pháp lẫn chính quyền hành pháp vẫn đang tiếp tục tăng.

Được biết, cuộc điều tra này diễn ra từ ngày 6-10 tháng 9, với sự tham gia của 2500 người dân ở các địa phương. Sai số được xác định không quá 2%.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)