Israel bị nghi cài thiết bị nghe lén Mỹ PDF. In
Thứ sáu, 13 Tháng 9 2019 11:35

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông không tin rằng đồng minh thân thiết Israel đang tiến hành hoạt động do thám ông hoặc nước Mỹ.

trump-1553213291884-1568334251075
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu
(Ảnh: Reuters)

“Tôi không nghĩ là người Israel đang do thám chúng tôi. Tôi cảm thấy chuyện này thật khó tin”, ông Trump nhận định trước giới truyền thông tại Nhà Trắng vào ngày 12/9, tuy nhiên bổ sung rằng “bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra”.

Vào cùng ngày, Politico đăng tải một bài báo cho biết các quan chức Mỹ dường như đã kết luận rằng chính phủ Israel bị nghi đứng sau việc cài đặt những thiết bị do thám siêu nhỏ mang tên "StingRay" dùng để theo dõi và nghe lén các cuộc điện thoại.

StingRay sẽ “bắt chước” tạo nên các tháp thu phát tín hiệu để đánh lừa điện thoại di động nhằm khai thác thông tin về địa điểm và tọa độ. Mặt khác, thiết bị này cũng có thể thu các dữ liệu thông qua hệ thống ăng-ten và người điều khiển StingRay có thể thu âm và nghe lén các cuộc đàm thoại.

Một nguồn tin từng là quan chức cấp cao trong Nhà Trắng nói với Politico rằng StingRay được cho là nhằm mục tiêu do thám ông Trump và các quan chức thân cận. Tờ báo cũng dẫn một nguồn tin nói rằng cơ quan phản gián FBI đã mở cuộc điều tra StingRay và kết luận rằng Israel đứng sau thiết bị này.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã bác bỏ cáo buộc nói trên, tuyên bố: “Israel không tiến hành các hoạt động gián điệp tại Mỹ. Chấm hết”.

Ngoài việc lên tiếng về nghi vấn đồng minh thân thiết do thám Mỹ, Tổng thống Mỹ nói rằng ông đã gặp Ngoại trưởng Mike Pompeo và lấy ý kiến của ông về việc có muốn trở thành tân cố vấn an ninh quốc gia thay thế ông John Bolton vừa nghỉ việc hay không. Ông Pompeo đã từ chối, tuy nhiên, ông Trump nói ông vẫn còn danh sách 15 ứng viên khác để cân nhắc.

Theo Dân Trí.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)