Hội nghị thượng đỉnh “Bộ tứ Normandy chưa thể tổ chức do trục trặc từ phía Nga PDF. In
Thứ bảy, 14 Tháng 9 2019 09:35

Cuộc gặp thượng đỉnh của định dạng “Bộ tứ Normandy”, dự kiến được tổ chức tại Paris (Pháp), tạm thời chưa thể diễn ra, do phía Nga “chưa thể tham gia”. Ngoại trưởng Ucraina Vadim Pristayko thông báo, kênh truyền hình Gromadske dẫn lời ông đưa tin.

BotuNormandy co

Theo thông tin của người đứng đầu Bộ Ngoại giao Ucraina, lãnh đạo Ucraina, Pháp và Đức đã sẵn sàng cho cuộc gặp thượng đỉnh “Bộ tứ Normandy” vào ngày 16 tháng 9 năm 2019. Tuy nhiên, đáng tiếc rằng phía Nga vừa thông báo ông Putin không thể đến Paris trong ngày này.

Ngoại trưởng Pristayko khẳng định, các bên đang tích cực tìm kiếm một thời điểm thuận tiện mới. Ông cho rằng, địa điểm tổ chức vẫn sẽ là Paris, không có gì thay đổi.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Ucraina giải thích, chính quyền Ucraina muốn tổ chức bầu cử tại tất cả các địa phương trong cả nước, bao gồm cả những phần lãnh thổ nằm ngoài kiểm soát của Kiev ở Donbass. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh, việc này chỉ có thể diễn ra sau khi Nga rút quân khỏi lãnh thổ Ucraina.

Trước đó, Tổng thống Volodymyr Zelensky từng tuyên bố, bầu cử chính quyền địa phương tại khu vực bị tạm chiếm cần phải được tổ chức theo luật pháp Ucraina và phương thức bầu cử sẽ được công bố sau khi xác định được ngày tổ chức Hội nghị thượng đỉnh của “Bộ tứ Normandy”.

Thanh Huyền. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)