Tổng thống Zelensky đề xuất rút quân trên toàn bộ đường phân tuyến Donbass PDF. In
Chủ nhật, 15 Tháng 9 2019 06:39

Ze hop 3519

Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky đã đề xuất triển khai rút quân trên toàn bộ đường phân tuyến tiếp giáp với các phần lãnh thổ bị tạm chiếm tại khu vực Donbass. Ngoại trưởng Ucraina Vadim Pristayko tuyên bố tại cuộc họp báo trong khuôn khổ Diễn đàn quốc tế thường niên “Chiến lược châu Âu Yalta” (YES). Báo “Sự thật Ucraina” dẫn lời ông đưa tin.

Theo lời Ngoại trưởng, Tổng thống Zelensky đề xuất sau khi rút quân khỏi khu vực thị trấn Stanitsa Luganska, sẽ tiếp tục triển khai rút quân tại các vùng còn lại trên toàn bộ đường phân tuyến, với tổng chiều dài gần 400 km.

Trước đó, đại diện của Ucraina tại Nhóm liên lạc ba bên ở Minsk - cựu Tổng thống Leonid Kuchma - đã thông báo, có nhiều khả năng ngày 18 tháng 9 sẽ thông qua quyết định rút quân tạm thời tại khu vực hai điểm dân cư: Petrovskoie và Zolotoie.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)