Đường – khắc tinh của đời sống tình dục PDF. In
Thứ ba, 24 Tháng 9 2019 18:38

Chúng ta từng biết socola được coi là một yếu tố tăng kích thích tình dục. Đó là sự thật ở cacao chứ không phải lượng đường trong socola. Cacao có tác động thúc đẩy tâm trạng của chúng ta.

duong-1569283102952

Tuy nhiên, hãy cẩn thận với những món quà socola trong các hình hộp trái tim ấn tượng vì lượng cacao trong đó không có nhiều và đường thì chiếm đa số. Và đường là nguyên nhân hàng đầu khi sử dụng với lượng nhiều hay trong thời gian lâu dài sẽ giết chết đời sống tình dục của chúng ta.

1. Đường làm cơ thể mệt mỏi

Khi ăn một món ngọt, glucose trong máu chúng ta sẽ tăng lên. Tuyến tụy có nhiệm vụ phải tiêu hủy đường và tăng sản xuất insulin dư thừa. Mục đích của hoạt động này là làm giảm lượng đường trong máu, chính là tác nhân phá vỡ sự dẫn truyền thần kinh trong bộ não, làm gián đoạn hormone, và kết quả của quá chính ấy khiến cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi.

2. Đường dư thừa chuyển thành chất béo

Khi ăn thực phẩm ngọt, cơ thể sẽ không đào thải được hết lượng đường và trở nên dư thừa, gan sẽ tập hợp và chuyển lượng dư thừa này thành chất béo. Việc sản xuất các chất béo dư thừa buộc gan phải tắt một loại gen sản xuất protein cần thiết cho hoạt động tình dục là SHBG. Estrogen  và testosterone cần có protein để hoạt động đúng năng suất phục vụ cho đời sống tình dục thăng hoa.

Ham muốn tình dục sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi estrogen và testosterone hay nếu SHBG không hoạt động đúng. Điều này có thể gây ra một sự thiếu hụt năng lượng cho hoạt động tình dục, còn là nguyên nhân gây vô sinh, rối loạn chức năng cương dương, thậm chí thu nhỏ kích thước của tinh hoàn.

3. Quá nhiều đường gây khô âm đạo

Lượng đường cao thường gây khô âm đạo. Nguyên nhân giảm ham muốn và niềm vui trong tình dục ở cả nam và nữ giới vì gây đau khi giao hợp. Hãy giảm lượng đường trong khẩu phần ăn và sử dụng thêm chất bôi trơn tự nhiên, đời sống tình dục sẽ được cải thiện đáng kể.

 4. Quá nhiều đường gây tê liệt dây thần kinh

Lượng đường trong máu cao xuyên suốt một thời gian dài có thể gây tắc ứ dây thần kinh. Ảnh hưởng đến các chi bị tê, ngứa và đau, mà là các vấn đề rất gần với biến chứng của bệnh tiểu đường. Hoặc có thể gây ra đau dây thần kinh xương chậu, ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng tình dục.

5. Đường gây nhiễm trùng nấm men và vi khuẩn

Lượng đường cao tạo ra môi trường hoàn hảo cho nấm men và vi khuẩn sinh sản. Những khó chịu và đau đớn vì tình trạng nhiễm trùng chắc chắn sẽ tắt ngọn lửa ham muốn. Ngoài ra, lượng đường cao còn làm tăng đáng kể nguy cơ phát triển nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc bàng quang.

6. Đường buộc cơ thể phải sản xuất cortisol

Khi ăn đường, cơ thể sản xuất cơ chế ức chế đường bằng hormone tạo ra căng thẳng – cortisol. Khi cortisol tăng cao có thể gây ra giảm ham muốn tình dục, rối loạn chức năng cương dương và ở phụ nữ còn gây ra chu kỳ kinh nguyệt không đều.

7. Đường phá vỡ chuỗi hormone cảm giác tích cực của cơ thể

Hormone dopamine, serotonin và endorphin được thay đổi thường xuyên bởi lượng đường nạp vào cơ thể. Ban đầu mức độ có thể tăng vọt trong phản ứng với đường nhưng theo thời gian, cơ thể đòi hỏi nhiều hơn và cứ tăng hơn nữa để đáp ứng đủ phản ứng.

Những hormone đóng vai trò thiết yếu trong đời sống tình dục lành mạnh này, khi bị làm gián đoạn hệ thống có thể làm hạn chế sự thân mật trong quan hệ. Bởi nó có nhiệm vụ giúp tâm trạng con người luôn tích cực trong các kích thích. Ở một mức độ bất thường còn có thể gây trầm cảm, và thiệt hại cuối cùng chính là ở chức năng tình dục thuyên giảm.

8. Đường ảnh hưởng tới sự tự tin

Mức năng lượng, cân nặng và tâm trạng – tất cả tạo nên sự tự tin của chúng ta. Nhưng đường lại là yếu tố khiến cho mọi thứ trở nên tệ hại, trực tiếp ảnh hưởng đến sự tự tin thể hiện của chúng ta. Vì thế đừng để đường hấp dẫn mà làm hại tất cả các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt trong đó là đời sống tình dục.

Theo Hà Anh (Sức khỏe & Đời sống/Sheknows)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)