Đại sứ quán thăm và làm việc tại Lviv PDF. In
Thứ tư, 25 Tháng 9 2019 05:19

Tiếp nối thành công sau sự kiện ngày Việt Nam tại Lviv vào tháng 6/2018, đoàn công tác của Đại sứ quán ta do Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn dẫn đầu đã thăm, làm việc với tỉnh Lviv, nhằm thúc đẩy cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp Việt Nam tại tỉnh Lviv trong thời gian tới và tham dự Hội chợ sách quốc tế tại thành phố Lviv, từ ngày 17 đến 20/9/2019, theo lời mời của tân Tỉnh trưởng Lviv Markiyan Malsky.

IMG 5190

Đoàn công tác của ĐSQ có buổi làm việc hết sức chân tình, cởi mở với Tỉnh trưởng Lviv Markiyan Malsky, Chủ tịch Hội đồng tỉnh Lviv Ganushchyn Oleksandr, trưởng đại diện Bộ Ngoại giao Ucraina tại các tỉnh miền Tây - ông Vyacheslav Voynarovsky và đại diện các sở, ngành của tỉnh Lviv về mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Ucraina nói chung và giữa tỉnh Lviv với các tỉnh của Việt Nam nói riêng, về môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh Lviv cũng như những điều kiện thuận lợi mà Lviv giành cho các doanh nghiệp nước ngoài kinh doanh tại tỉnh Lviv.

IMG 5195

Thay mặt đoàn công tác, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn chân thành cảm ơn tỉnh Lviv về những tình cảm tốt đẹp của tỉnh và nhân dân Lviv dành cho Việt Nam, sự đón tiếp chu đáo dành cho đoàn công tác. Đại sứ mong muốn tỉnh Lviv hết sức quan tâm và hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam sẽ sang kinh doanh tại Lviv trong thời gian tới.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Tỉnh trưởng Lviv Markiyan Malsky khẳng định tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi và quan tâm chu đáo nếu các doanh nghiệp Việt Nam sang đầu tư và kinh doanh lâu dài tại Lviv. Ông Markiyan Malsky cũng đề nghị phía Việt Nam xem xét nghiên cứu khả năng phối hợp với phía Ucraina mở đường bay thẳng Việt Nam tới Lviv.

IMG 5200

Trong thời gian này, đoàn công tác của ĐSQ cũng đến thăm và làm việc với Chủ tỉnh Hội đồng thành phố Lviv Anatoly Zabarylo và một số đơn vị liên quan của thành phố Lviv về một số dự án mà các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm.

Ngoài ra, Đoàn công tác của ĐSQ còn có buổi làm việc với Hội Hữu nghị Ucriaina-Việt Nam thành phố Lviv, với đại diện bà con của cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Lviv.

Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)