Thủ tướng Goncharuk: Sẽ không tăng thuế PDF. In
Thứ ba, 01 Tháng 10 2019 07:39

Theo lời Thủ tướng Oleksiy Goncharuk, nói trong chương trình “Tự do ngôn luận” trên kênh truyền hình ICTV, Chính phủ Ucraina không có ý định tăng thuế, vì đó không phải là con đường đúng.

Goncharuk 01102019

Ông tuyên bố, Nhà nước không cần tăng thuế để tăng thu ngân sách, mà phải có chế độ khuyến khích để không ai phải lo ngại khi đầu tư vào hoạt động kinh doanh.

Trước đó, khi giới thiệu dự thảo ngân sách quốc gia 2020, Thủ tướng Goncharuk đã tuyên bố rằng Chính phủ có kế hoạch giảm thuế, vì thuế cao mà chỉ có ít người đóng là điều không hợp lý. Ông cho rằng, việc cần làm hiện nay là giảm chi phí công và nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy nhà nước.

Cùng lúc này, Cục thuế Ucraina đã tuyên bố bắt đầu cải tổ bộ máy các cơ quan thuế từ trung ương đến địa phương, thay đổi phương pháp thanh tra, kiểm tra thuế và xử lý vi phạm.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)