Cựu chiến binh Ucraina và Việt Nam thăm nhà máy sản xuất đồ ăn nhanh Rollton PDF. In
Thứ năm, 03 Tháng 10 2019 05:10

Nhân “Ngày Cựu chiến binh Ucraina” (mùng 1 tháng 10), nhận lời mời của lãnh đạo nhà máy Rollton (ООО «Маревен Фуд Украина») và sự hỗ trợ của Chủ tịch Hội người Việt Nam thành phố Kiev Phạm Văn Bằng, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina và Hội Cựu chiến binh Ucraina đã tổ chức cho Đoàn các cựu chiến binh (CCB) Ucraina thăm nhà máy Rollton tại thành phố Belaia Serkov. Đoàn gồm 30 CCB Ucraina đến từ các thành phố Kiev, Kharkov, Poltava, Lvov, Vasilkov, Belaia Serkov… do Thiếu tướng Vladimir Vaxilevich Popovich - Chủ tịch Hội CCB Ucraina dẫn đầu, với thành phần chủ yếu là các CCB đã sang giúp Việt Nam trong thời gian chiến tranh.

2

Các CCB đã được nhà máy đón tiếp trọng thể, được nghe giới thiệu về sự hình thành, phát triển và hoạt động của nhà máy và tham quan dây chuyền sản xuất hiện đại chế tạo tại Nhật Bản của nhà máy. Rollton là doanh nghiệp sản xuất, chế biến đồ ăn nhanh do người Việt Nam đầu tư, xây dựng, là một cơ sở sản xuất lớn, được trang bị dây truyền hiện đại. Hiện nhà máy có hơn 400 công nhân làm việc, chia làm nhiều ca, dây chuyền hoạt động liên tục 24/24 giờ trong ngày, hàng tháng sản xuất ra hơn 40 triệu sản phẩm.

Không chỉ phục vụ thị trường Ucraina, sản phẩm của nhà máy còn được xuất khẩu sang 27 nước, chủ yếu là châu Âu và châu Phi. Ngoài việc tạo công ăn việc làm cho hơn 400 công nhân người Ucraina với mức lương trung bình khoảng 12 nghìn grivna/tháng, hàng năm nhà máy đóng góp tiền thuế cho ngân sách nhà nước khoảng hơn 20 triệu grivna.

12

Sau khi gặp gỡ giao lưu với cán bộ nhà máy và tham quan dây chuyền sản xuất, các CCB đã được nhà máy mời dự một bữa tiệc trọng thể và được tặng quà là các sản phẩm do chính nhà máy sản xuất.

Phát biểu tại buổi chiêu đãi, Thiếu tướng Vladimir Vaxilevich Popovich đã cảm động cám ơn nhà máy đã tổ chức đón tiếp các CCB hết sức trọng thể, ông cũng cám ơn Đại sứ quán Việt Nam, cơ quan Tùy viên Quốc phòng và Hội CCB Việt Nam tại Ucraina và các người bạn Việt Nam đã luôn quan tâm, đoàn kết, giúp đỡ các CCB Ucraina trong thời gian qua và đã tổ chức cho các CCB Ucraina buổi tham quan đầy tình nghĩa và hết sức ý nghĩa nhân ngày CCB Ucraina này.

18

Nhiều CCB Ucaraina đã từng sang giúp việt Nam trong thời gian chiến tranh cũng đã phát biểu, ôn lại những kỷ niệm khi sang giúp Việt Nam và tình cảm của nhân dân Việt Nam dành cho các cụ khi các cụ ở Việt Nam và tình cảm mà nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho các CCB Ucraina cả trong quá khứ và hiện tại.

Cùng tham gia buổi tham quan với đoàn CCB Ucraina còn có một số cán bộ lãnh đạo của Hội CCB Việt Nam tại Ucraina và Hội CCB Việt Nam thành phố Kiev. Phát biểu tại buổi chiêu đãi, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Văn Loan cám ơn nhà máy Rollton đã mời và tiếp đón đoàn CCB hết sức trọng thị. Thay mặt các CCB Việt Nam tại Ucraina ông chúc mừng các CCB Ucraina nhân “Ngày cựu chiến binh Ucraina”. Ông cũng hy vọng Hội CCB Ucraina và Hội CCB Việt Nam tại Ucraina sẽ tiếp tục cùng nhau tổ chức được nhiều hoạt động, góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân và CCB hai nước Ucraia và Việt Nam.

1

3

4

5

6

7

8

9

10

11

13

14

15

16

17

19

20

Nguyễn Văn Loan, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam tại Ucraina.

Ảnh: Trần Bá Khải, Nguyễn Văn Loan.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)