Tổng thống Zelensky giải thích về quy chế đặc biệt dành cho khu vực Donbass PDF. In
Thứ sáu, 04 Tháng 10 2019 09:13

Ngày 3/10/2019, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky đã phát một thông điệp video về vấn đề quy chế đặc biệt dành cho một số vùng lãnh thổ thuộc khu vực Donbass. Trong đoạn video này, ông khẳng định, luật về quy chế đặc biệt này sẽ được soạn thảo trên cơ sở tham khảo ý kiến xã hội, với những “làn ranh đỏ” không được vượt qua.

Ze TT 102019

Tổng thống tuyên bố, chính quyền mới mong muốn giải phóng các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm, giải phóng người dân sống ở đó, nhưng điều này không thể làm được nếu không có tiến trình đàm phán theo định dạng “Bộ tứ Normandy”. Và để Hội nghị thượng đỉnh của “Bộ tứ Normandy” được tổ chức, chính quyền đã buộc phải chấp nhận “Công thức Steinmeier”.

Ông nhấn mạnh, với tư cách người đứng đầu đất nước, ông ủng hộ quyền tự do thể hiện quan điểm của mỗi người dân, bao gồm cả những ý kiến phản đối việc ký “Công thức Steinmeier” tại vòng đàm phán gần đây nhất ở Minsk.

“Tôi tôn trọng quyền phản kháng của mỗi công dân Ucraina, được đảm bảo bởi Hiến pháp Ucraina. Tôi nghe thấy các bạn và các bạn hãy tin rằng: Tôi không bao giờ phản bội đất nước Ucraina!”, - ông tuyên bố.

Tổng thống kêu gọi mọi người “hãy cân nhắc và tiếp cận vấn đề một cách bình tĩnh, không để bị kích động và mù quáng vì một ai đó”.

Ông nhấn mạnh, hiện có những người muốn lợi dụng tình hình để giành lại cơ hội cướp phá đất nước, hoặc để thể hiện họ là những nạn nhân đàn áp chính trị và trốn tránh sự trừng phạt của pháp luật vì những gì họ đã gây ra. Tuy nhiên, ông tuyên bố: “Sẽ không có chuyện đó. Tất cả phải vì Ucraina”.

Trước đó, Tổng thống Zelensky cũng tuyên bố về sự cần thiết phải thiết lập một cơ chế pháp lý giai đoạn chuyển đổi, nhằm giải tỏa tình hình xung đột tại khu vực Donbass, lập lại hòa bình trong nước.

Quốc Thành. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)