Tổng thống Zelensky giải thích về quy chế đặc biệt dành cho khu vực Donbass PDF. In
Thứ sáu, 04 Tháng 10 2019 09:13

Ngày 3/10/2019, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky đã phát một thông điệp video về vấn đề quy chế đặc biệt dành cho một số vùng lãnh thổ thuộc khu vực Donbass. Trong đoạn video này, ông khẳng định, luật về quy chế đặc biệt này sẽ được soạn thảo trên cơ sở tham khảo ý kiến xã hội, với những “làn ranh đỏ” không được vượt qua.

Ze TT 102019

Tổng thống tuyên bố, chính quyền mới mong muốn giải phóng các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm, giải phóng người dân sống ở đó, nhưng điều này không thể làm được nếu không có tiến trình đàm phán theo định dạng “Bộ tứ Normandy”. Và để Hội nghị thượng đỉnh của “Bộ tứ Normandy” được tổ chức, chính quyền đã buộc phải chấp nhận “Công thức Steinmeier”.

Ông nhấn mạnh, với tư cách người đứng đầu đất nước, ông ủng hộ quyền tự do thể hiện quan điểm của mỗi người dân, bao gồm cả những ý kiến phản đối việc ký “Công thức Steinmeier” tại vòng đàm phán gần đây nhất ở Minsk.

“Tôi tôn trọng quyền phản kháng của mỗi công dân Ucraina, được đảm bảo bởi Hiến pháp Ucraina. Tôi nghe thấy các bạn và các bạn hãy tin rằng: Tôi không bao giờ phản bội đất nước Ucraina!”, - ông tuyên bố.

Tổng thống kêu gọi mọi người “hãy cân nhắc và tiếp cận vấn đề một cách bình tĩnh, không để bị kích động và mù quáng vì một ai đó”.

Ông nhấn mạnh, hiện có những người muốn lợi dụng tình hình để giành lại cơ hội cướp phá đất nước, hoặc để thể hiện họ là những nạn nhân đàn áp chính trị và trốn tránh sự trừng phạt của pháp luật vì những gì họ đã gây ra. Tuy nhiên, ông tuyên bố: “Sẽ không có chuyện đó. Tất cả phải vì Ucraina”.

Trước đó, Tổng thống Zelensky cũng tuyên bố về sự cần thiết phải thiết lập một cơ chế pháp lý giai đoạn chuyển đổi, nhằm giải tỏa tình hình xung đột tại khu vực Donbass, lập lại hòa bình trong nước.

Quốc Thành. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)