Bộ Ngoại giao Ucraina chuẩn bị nội dung đàm phán cho Tổng thống Zelensky PDF. In
Thứ bảy, 05 Tháng 10 2019 10:28

Bộ Ngoại giao Ucraina đang soạn thảo kế hoạch cho Tổng thống Volodymyr Zelensky để triển khai đàm phán chấm dứt cuộc chiến Donbass. Ngoại trưởng Vadim Pristayko cho biết trong chương trình “Tự do ngôn luận với Savik Shuster” trên kênh truyền hình “Ucraina”, tối 4/10/2019.

Pristayko Vadim 05102019

“Chúng ta cần quyết định chấm dứt cuộc chiến tranh này như thế nào. Nhiệm vụ của tôi là giúp mang lại hòa bình cho đất nước. Nhiệm vụ hiện nay là soạn thảo kế hoạch hành động cho Tổng thống Zelensky, để ông có thể bảo vệ tất cả chúng ta tốt hơn tại cuộc gặp sắp tới của nhóm “Bộ tứ Normandy”, - ông nói.

Ngoại trưởng Pristayko cho rằng, việc rút quân tại khu vực chiến sự Donbass cần được triển khai song song với việc chuẩn bị phòng thủ, để đề phòng trường hợp lật lọng từ phía đối phương.

Ông cũng nhấn mạnh rằng, các nỗ lực của Tổng thống thứ năm - Petro Poroshenko - đã đạt được thành công là chặn bước xâm lược, nhưng Chính phủ hiện nay cần phải xem lại chiến lược và chiến thuật trong tình hình mới.

Theo lời Ngoại trưởng, Ucraina cần đạt được những thỏa thuận để phía Nga thực hiện chúng dưới áp lực của các đối tác Phương Tây. Nếu kế hoạch đàm phán không mang lại kết quả, Ucraina sẽ không còn nhiều lựa chọn.

“Tất cả kế hoạch đang được soạn thảo, bao gồm nhiều biện pháp cùng cực. Nhiệm vụ của Tổng thống mà chúng ta đã bầu là thông qua những quyết định khó khăn và không dễ chịu. Nếu ai đó nghĩ rằng họ có thể làm tốt hơn thì hãy làm đi”, - ông tuyên bố.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)