Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu tràn qua biên giới Syria PDF. In
Thứ tư, 09 Tháng 10 2019 08:07

Nguồn tin giấu tên thông tin tới Bloomberg rằng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã chính thức tràn sang biên giới Syria sau quyết định rút quân của Mỹ.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu tiến vào đông bắc Syria nhằm đẩy lùi lực lượng dân quân người Kurd khỏi khu vực này, một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ nhận định với Bloomberg ngày 9/10, vài ngày sau khi Mỹ tuyên bố sẽ không liên quan đến chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ.Quan chức này không tiết lộ thêm thông tin gì khác.

syria fvhz
Vũ khí của Thổ Nhĩ Kỳ được triển khai ở khu vực biên giới
Syria – Thổ Nhĩ Kỳ ngày 7/10/2019. Ảnh: Reuters

Trong một động thái đi ngược với chính sách của Mỹ bấy lâu nay, Tổng thống Trump đã tuyên bố với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc điện đàm ngày 6/10 rằng nhiều binh lính Mỹ hiện đang hoạt động cùng lực lượng người Kurd trong cuộc chiến chống IS, sẽ rút về nước. Quyết định này của ông Trump được cho là chẳng khác nào "bật đèn xanh" cho cuộc tiến công của Thổ Nhĩ Kỳ.

Lực lượng Dân chủ Syria do người Kurd lãnh đạo khẳng định họ sẽ bảo vệ "người dân của mình bằng mọi giá”, đồng thời có khả năng sẽ sắp xếp cuộc chiến chống IS xuống hàng thứ yếu.

Lực lượng người Kurd ở Syria từng là một đồng minh của Mỹ trong cuộc chiến chống IS và hiện đang giam giữ hàng chục nghìn tay súng của tổ chức này cũng như gia đình của họ ở đông bắc Syria. Mỹ khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ sẽ phải chịu trách nhiệm về những người bị giam giữ này song vẫn chưa rõ liệu có bất kỳ cơ chế nào để đảm bảo các tù nhân IS sẽ không trốn thoát hoặc tập hợp lại lực lượng hay không.

Theo VOV.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)