Địa chất hải dương 8 ngang ngược: Trung Quốc gặp nhiều rủi ro PDF. In
Thứ tư, 09 Tháng 10 2019 08:09

Một loạt các yếu tố khu vực và nội bộ đang khiến Trung Quốc tăng áp lực lên Việt Nam ở biển Đông. Tuy nhiên, chiến lược này có nhiều rủi ro nghiêm trọng.

16-tauczro maon

Tính đến nay, nhóm tàu Địa chất hải dương 8 của Trung Quốc tiếp tục vi phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Việt Nam kiên quyết phản đối việc nhóm tàu Địa chất hải dương 8 của Trung Quốc tiếp tục các hành động vi phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam trên vùng biển của mình được xác định phù hợp với các quy định của Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982.

Theo trang tin csis.org, ông Lucio Blanco Pitlo III, chuyên gia nghiên cứu của Đại học Manila (Philippines), nhận định trước các hành động hung hăng của Trung Quốc, Việt Nam càng có cơ hội vận động được sự ủng hộ của ASEAN và cộng đồng quốc tế.

Trung Quốc đang tăng cường can thiệp vào các hoạt động kinh tế biển hợp pháp của các quốc gia ven biển lân cận, cũng như gây áp lực lên các công ty nước ngoài buộc họ ngừng các hoạt động khai thác không chỉ trong vùng biển nằm trong yêu sách đường chín đoạn phi pháp của Bắc Kinh mà cả ở vùng nước liền kề.

Theo đó, Trung Quốc đã đặc biệt gia tăng sức ép đối với Việt Nam. Điều này có thể được quy cho một số yếu tố sau:

Thứ nhất, các cuộc thảo luận về vấn đề khai thác chung giữa Philippines và Trung Quốc, mặc dù vẫn còn gây tranh cãi nhưng dường như đã được dàn xếp. Vì vậy, mũi nhọn tấn công bây giờ chỉ còn quay sang Việt Nam.

Thứ hai, trong bối cảnh Việt Nam kêu gọi cộng đồng quốc tế cùng đóng góp cho sự phát triển hòa bình tại khu vực, trong đó chào đón sự hợp tác từ các doanh nghiệp nước ngoài. Trung Quốc triển khai các hoạt động phi pháp, xâm phạm biển Việt Nam, qua đó có ý đồ khiến doanh nghiệp nước ngoài do dự hoặc e dè trong việc vào cuộc ở biển Đông.

Tất nhiên, ý đồ hăm dọa và ngăn chặn của Trung Quốc không phải dễ thực hiện trong bối cảnh Mỹ-Trung Quốc đang căng thẳng thương chiến. Đồng thời, hai cường quốc đang đứng trước cuộc cạnh tranh mang tính chiến lược ở khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương. 

Thứ ba, áp lực cũng có thể được gây ra nhằm ảnh hưởng đến chính sách của Việt Nam với các nước thứ ba, đặc biệt là Mỹ và phương Tây.

Lý giải về hành động phạm pháp kéo dài và mở rộng của tàu Địa chất hải dương 8 ở biển VN, chuyên gia biển Đông Hoàng Việt, ĐH Luật TP.HCM, cho rằng TQ muốn gây sức ép với VN trong bối cảnh VN tăng cường hợp tác và mở rộng quan hệ với các nước phương Tây, trong đó có Mỹ - các nước thường chỉ trích sự hung hăng của TQ ở biển Đông. “Tương tự đối với Philippines, TQ có ý đồ đẩy các nước thứ ba ra khỏi biển Đông, cô lập VN và muốn VN sập bẫy gác tranh chấp, cùng khai thác” - chuyên gia Hoàng Việt lý giải thêm.

Thứ tư, Việt Nam sẽ đảm nhận vị trí chủ tịch luân phiên của ASEAN vào năm tới và Việt Nam có thể sẽ sử dụng cơ hội này để dẫn dắt khu vực đẩy lùi các hành động hung hăng của Trung Quốc ở biển Đông.

Trong bối cảnh đó, Trung Quốc muốn gây sức ép lên Việt Nam với ý đồ ngăn cản Việt Nam đưa vấn đề biển Đông ra bên ngoài. Tuy nhiên, Việt Nam nhiều lần nêu quan điểm, lập trường về chủ quyền dựa vào luật quốc tế mà điển hình là UNCLOS năm 1982. Điều đó đồng nghĩa biển Đông sẽ ngày càng trở nên phổ biến hơn trên các diễn đàn đa phương trong thời gian tới. Đó sẽ là sức ép lớn về mặt dư luận quốc tế, kèm theo đó là các chính sách ứng phó của các nước nhằm vào Bắc Kinh.

Dịp kỷ niệm 100 năm của Đảng Cộng sản Trung Quốc vào năm 2021 đang đến gần, việc Trung Quốc quyết định điều tàu khảo sát vào vùng biển của các quốc gia duyên hải lân cận như Việt Nam thể hiện mức độ chấp nhận rủi ro lớn hơn.

Cụ thể hơn, chiến thuật gây sức ép này của Trung Quốc có thể phản tác dụng theo nhiều trường hợp. Đặc biệt là, điều đó có thể làm cho Việt Nam nâng cao hơn nữa quyết tâm bảo vệ lợi ích kinh tế biển; thúc đẩy chính phủ Mỹ ủng hộ các doanh nghiệp ngăn chặn áp lực từ Trung Quốc; và thúc đẩy ASEAN chặn đứng các ý đồ của Trung Quốc loại trừ các công ty nước ngoài khác đầu tư vào các dự án năng lượng ngoài khơi của họ.

Cơ sở pháp lý yếu kém của Trung Quốc đối với các yêu sách của họ vẫn là một lỗ hổng mà Việt Nam có thể chọn khai thác bằng cách đưa vụ việc của mình ra một cơ quan quốc tế, như Philippines đã làm vào năm 2013.

Theo PGS-TS Vũ Thanh Ca, ĐH Tài nguyên - Môi trường Hà Nội, nguyên Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế và khoa học công nghệ - Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Việt Nam có thể xem xét các khả năng xin tư vấn của Tòa án Công lý quốc tế (ICJ) và Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) về việc diễn giải các phán quyết của Tòa trọng tài thường trực đối với vùng biển VN để tăng cơ sở pháp lý cho cuộc đấu tranh của VN. 

Đồng thời, VN cũng có thể sử dụng các kết quả tư vấn để vô hiệu hóa công hàm phản đối Hồ sơ ranh giới ngoài của thềm lục địa VN do VN trình cũng như do VN hợp tác trình lên Ủy ban ranh giới ngoài của thềm lục địa Liên hiệp quốc.

Vì vậy, mặc dù có vẻ như Trung Quốc ra sức đe dọa các nước láng giềng ở biển Đông, nhưng thực tế cho thấy rủi ro mà Bắc Kinh phải đối mặt nếu tiếp tục chiến thuật gây áp lực lên Việt Nam. 

Theo báo Pháp luật.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)