OSCE và NATO ủng hộ Ucraina thông qua “Công thức Steinmeier” PDF. In
Thứ tư, 09 Tháng 10 2019 10:39

Đại hội đồng Nghị viện các nước thành viên Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), với lập trường cương quyết ủng hộ Ucraina về chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, hoan nghênh quyết định của Ucraina và Liên bang Nga trong việc thống nhất nội dung của “Công thức Steinmeier” - động thái có thể thúc đẩy tiến trình thực hiện các thỏa thuận Minsk.

OSCE-Donbass

Trên đây là lời trong tuyên bố của Chủ tịch Đại hội đồng Nghị viện các nước thành viên OSCE - Georgi Tsereteli. Trong đó, ông Tsereteli nhấn mạnh:

“Xung đột không thể được giải quyết bằng các biện pháp quân sự. Con đường duy nhất để giảm thiểu đau khổ cho người dân Miền Đông Ucraina, đặc biệt là trong thời điểm mùa đông sắp đến, là phương pháp tiếp cận từng bước”.

Chủ tịch Đại hội đồng Nghị viện OSCE cho rằng, mặc dù còn phải làm rõ nhiều chi tiết, nhưng “Công thức Steinmeier” có thể trở thành động lực để thúc đẩy tiến trình thực thi thỏa thuận Minsk.

Ông tuyên bố, Đại hội đồng Nghị viện OSCE sẵn sàng, trong trường hợp cần thiết, tham gia tổ chức bầu cử chính quyền địa phương tại khu vực Donbass, khi các bên đạt được thỏa thuận chung về vấn đề này.

Trong lúc này, Trưởng văn phòng đại diện khối NATO tại Ucraina - Aleksandr Vinnikov - cũng tuyên bố trong một cuộc họp báo ở thành phố Severodonetsk, tỉnh Lugansk, rằng NATO ủng hộ các nỗ lực thực hiện thỏa thuận Minsk, bao gồm việc rút quân ra xa đường phân tuyến và thông qua “Công thức Steinmeier”.

Đại diện khối NATO cũng lên tiếng kêu gọi phía Nga thực hiện đầy đủ trách nhiệm của mình, được quy định bởi thỏa thuận Minsk.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)