OSCE và NATO ủng hộ Ucraina thông qua “Công thức Steinmeier” PDF. In
Thứ tư, 09 Tháng 10 2019 10:39

Đại hội đồng Nghị viện các nước thành viên Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), với lập trường cương quyết ủng hộ Ucraina về chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, hoan nghênh quyết định của Ucraina và Liên bang Nga trong việc thống nhất nội dung của “Công thức Steinmeier” - động thái có thể thúc đẩy tiến trình thực hiện các thỏa thuận Minsk.

OSCE-Donbass

Trên đây là lời trong tuyên bố của Chủ tịch Đại hội đồng Nghị viện các nước thành viên OSCE - Georgi Tsereteli. Trong đó, ông Tsereteli nhấn mạnh:

“Xung đột không thể được giải quyết bằng các biện pháp quân sự. Con đường duy nhất để giảm thiểu đau khổ cho người dân Miền Đông Ucraina, đặc biệt là trong thời điểm mùa đông sắp đến, là phương pháp tiếp cận từng bước”.

Chủ tịch Đại hội đồng Nghị viện OSCE cho rằng, mặc dù còn phải làm rõ nhiều chi tiết, nhưng “Công thức Steinmeier” có thể trở thành động lực để thúc đẩy tiến trình thực thi thỏa thuận Minsk.

Ông tuyên bố, Đại hội đồng Nghị viện OSCE sẵn sàng, trong trường hợp cần thiết, tham gia tổ chức bầu cử chính quyền địa phương tại khu vực Donbass, khi các bên đạt được thỏa thuận chung về vấn đề này.

Trong lúc này, Trưởng văn phòng đại diện khối NATO tại Ucraina - Aleksandr Vinnikov - cũng tuyên bố trong một cuộc họp báo ở thành phố Severodonetsk, tỉnh Lugansk, rằng NATO ủng hộ các nỗ lực thực hiện thỏa thuận Minsk, bao gồm việc rút quân ra xa đường phân tuyến và thông qua “Công thức Steinmeier”.

Đại diện khối NATO cũng lên tiếng kêu gọi phía Nga thực hiện đầy đủ trách nhiệm của mình, được quy định bởi thỏa thuận Minsk.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)