Tổng thống Zelensky: Sứ mệnh của tôi là chấm dứt chiến tranh PDF. In
Thứ năm, 10 Tháng 10 2019 07:49

Ngày 10/10/2019, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky đã tổ chức một cuộc họp báo đặc biệt theo hình thức trò chuyện trực tiếp với giới truyền thông báo chí. Cuộc họp báo này diễn ra tại Trung tâm ẩm thực Kyiv Food Market, với một nửa tầng hai được bố trí thành trung tâm báo chí cởi mở. Các phóng viên nhà báo được chia thành từng nhóm 7-10 người, ngồi vào bàn cùng Tổng thống Zelensky và đặt các câu hỏi được họ quan tâm. Cuộc họp báo bắt đầu từ 10 giờ sáng và dự kiến sẽ kéo dài đến chiều tối, do số lượng phóng viên đăng ký tham dự sự kiện lên đến hơn 300 người.

Ze hopbao Marathon
Tổng thống Volodymyr Zelensky trả lời các phóng viên
trong cuộc họp báo dự kiến kéo dài khoảng 10 giờ đồng hồ

Trong câu trả lời một nhà báo, Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, nhân dân đã bầu ông làm người lãnh đạo đất nước và đặt niềm tin rằng ông sẽ mang lại hòa bình. Vì vậy, ông cho rằng sứ mệnh cao nhất của ông trong nhiệm kỳ 5 năm cầm quyền chính là chấm dứt chiến tranh.

“Tôi muốn nhắc nhở các bạn rằng, người dân đã bầu Zelensky như một Tổng thống sẽ chấm dứt chiến tranh. Do đó, Zelensky sẽ là một Tổng thống như vậy… Chúng ta sẽ kết thúc chiến tranh như thế nào - sẽ còn phải thảo luận các kế hoạch và khả năng cụ thể. Nhưng mục tiêu chủ yếu của tôi, con đường chủ yếu của tôi - đó là chấm dứt chiến tranh. Đó là sứ mệnh của tôi trong 5 năm tới, nói đúng ra, hiện tại chỉ còn hơn 4,5 năm một chút”, - ông nói.

Tổng thống nhấn mạnh, bộ phận người dân Donbass còn coi mình là người Ucraina cần cảm nhận được rằng họ không bị bỏ rơi. “Chúng ta nhất định phải giành lại họ, cùng với các vùng lãnh thổ”, - ông tuyên bố.

“Đó là phương án A. Còn phương án B - nếu như việc giành lại lãnh thổ là một câu chuyện dài, một con đường dài, thì người dân Ucraina vẫn cần cảm nhận rằng: con người, dù thế nào vẫn là ưu tiên hàng đầu của chúng ta!”, - ông nói thêm.

Ông cho biết, chính quyền đương nhiệm đang nỗ lực hoạt động để các phương tiện truyền thông chính thống của Ucraina được phát sóng tại các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm, mặc dù đó là điều hết sức khó khăn, vì bị phá sóng bởi các phương tiện kỹ thuật quân sự. Tuy nhiên, ông tin tưởng rằng, người dân sẽ có lựa chọn đúng đắn thông qua cảm nhận của mình.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)