Tổng thống Zelensky: Sứ mệnh của tôi là chấm dứt chiến tranh PDF. In
Thứ năm, 10 Tháng 10 2019 07:49

Ngày 10/10/2019, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky đã tổ chức một cuộc họp báo đặc biệt theo hình thức trò chuyện trực tiếp với giới truyền thông báo chí. Cuộc họp báo này diễn ra tại Trung tâm ẩm thực Kyiv Food Market, với một nửa tầng hai được bố trí thành trung tâm báo chí cởi mở. Các phóng viên nhà báo được chia thành từng nhóm 7-10 người, ngồi vào bàn cùng Tổng thống Zelensky và đặt các câu hỏi được họ quan tâm. Cuộc họp báo bắt đầu từ 10 giờ sáng và dự kiến sẽ kéo dài đến chiều tối, do số lượng phóng viên đăng ký tham dự sự kiện lên đến hơn 300 người.

Ze hopbao Marathon
Tổng thống Volodymyr Zelensky trả lời các phóng viên
trong cuộc họp báo dự kiến kéo dài khoảng 10 giờ đồng hồ

Trong câu trả lời một nhà báo, Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, nhân dân đã bầu ông làm người lãnh đạo đất nước và đặt niềm tin rằng ông sẽ mang lại hòa bình. Vì vậy, ông cho rằng sứ mệnh cao nhất của ông trong nhiệm kỳ 5 năm cầm quyền chính là chấm dứt chiến tranh.

“Tôi muốn nhắc nhở các bạn rằng, người dân đã bầu Zelensky như một Tổng thống sẽ chấm dứt chiến tranh. Do đó, Zelensky sẽ là một Tổng thống như vậy… Chúng ta sẽ kết thúc chiến tranh như thế nào - sẽ còn phải thảo luận các kế hoạch và khả năng cụ thể. Nhưng mục tiêu chủ yếu của tôi, con đường chủ yếu của tôi - đó là chấm dứt chiến tranh. Đó là sứ mệnh của tôi trong 5 năm tới, nói đúng ra, hiện tại chỉ còn hơn 4,5 năm một chút”, - ông nói.

Tổng thống nhấn mạnh, bộ phận người dân Donbass còn coi mình là người Ucraina cần cảm nhận được rằng họ không bị bỏ rơi. “Chúng ta nhất định phải giành lại họ, cùng với các vùng lãnh thổ”, - ông tuyên bố.

“Đó là phương án A. Còn phương án B - nếu như việc giành lại lãnh thổ là một câu chuyện dài, một con đường dài, thì người dân Ucraina vẫn cần cảm nhận rằng: con người, dù thế nào vẫn là ưu tiên hàng đầu của chúng ta!”, - ông nói thêm.

Ông cho biết, chính quyền đương nhiệm đang nỗ lực hoạt động để các phương tiện truyền thông chính thống của Ucraina được phát sóng tại các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm, mặc dù đó là điều hết sức khó khăn, vì bị phá sóng bởi các phương tiện kỹ thuật quân sự. Tuy nhiên, ông tin tưởng rằng, người dân sẽ có lựa chọn đúng đắn thông qua cảm nhận của mình.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)