Đại diện Việt Nam đạt thành tích đáng khích lệ tại Giải vô địch thế giới Khiêu vũ thể thao lứa tuổi thanh niên PDF. In
Thứ tư, 23 Tháng 10 2019 07:54

Trong hai ngày 19 và 20,tháng 10 năm 2019, tại thành phố Kyiv, thủ đô Ucraina, đã diễn ra sự kiện văn hóa-thể thao quốc tế đáng chú ý - đó là Giải Vô địch thế giới về Khiêu vũ thể thao dành cho lứa tuổi thanh niên (WDSF Wold Championship Youth Ten Dances), với nội dung 10 điệu nhảy (thuộc chương trình khiêu vũ cổ điển châu Âu và chương trình Mỹ-Latinh). Đây là giải được Liên đoàn Khiêu vũ thể thao thế giới (WDSF) tổ chức hàng năm, Liên đoàn Khiêu vũ Thể thao Ucraina (AUDSF) được ủy quyền tổ chức năm 2019.

IMG 1404

Giải được tổ chức tại Trung tâm hội nghị Parkovyi, Park-Roud, 16-A, Kyiv, Ucraina. Sự kiện này đã trở thành một tiêu điểm văn hóa ở thủ đô Kyiv, góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của người dân thủ đô.

Đến dự lễ khai mạc có Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Ucraina Borodianski Vladimir Vladimirovich; Chủ tịch liên đoàn khiêu vũ thể thao Ucraina Polivca Andrey Minovich.

IMG 3392

Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên Liên đoàn Thể dục Thể thao Việt Nam quyết định cử đôi khiêu vũ tuổi 16 - Nguyễn Cao Thành Nhân và Varvara Goncharenko của Việt Nam tham gia giải. Quyết định đúng đắn này của lãnh đạo thể thao Việt Nam nhằm hội nhập với cộng đồng khiêu vũ quốc tế, đa dạng hóa các sân đấu thể thao, không chỉ giới hạn ở các giải khu vực. Mặt khác, điều này cũng thể hiện sự lớn mạnh của phong trào tập luyện môn khiêu vũ thể thao ở đất nước chúng ta, hiện đã được hiện diện ở hầu khắp các tỉnh thành trong cả nước. Đồng thời cho thấy các vận động viên môn này của chúng ta đã đủ sức vươn tới các mục tiêu thuộc thể thao thành tích cao, tại các diễn đàn Seagames, Thế vận hội châu Á, và tới đây là cả các sàn thi đấu thế giới.

Đối với đôi khiêu vũ trẻ này, đây là một vinh dự lớn, được đại diện cho Việt Nam tại Giải Vô địch thế giới lần này. Hai vận động viên trẻ của chúng ta đã rất nỗ lực trong thi đấu và không phụ lòng mong đợi của mọi người.

IMG 3364

Trong cuộc tranh tài của các cặp đôi tuổi 16-19, đại diện của 38 quốc gia trong nội dung 10 điệu nhảy của khiêu vũ thể thao, trong vòng đấu loại 1/8, 12 đôi của các nước bị loại (Serbia, Na Uy, Canada, Thụy Điển, Iceland…). Đôi Nguyễn Cao Thành Nhân - Varvara Goncharenko của Việt Nam về đích với vị trí 14/38, vượt trên các đôi từ Đức, Latvia, Hong Kong, Nhật Bản, Phần Lan, Tây Ban Nha, Gruzia, Pháp.

Đây cũng là dịp để mọi người thưởng ngoạn cái đẹp của ngôn ngữ hình thể, quện trong âm nhạc êm dịu và năng động của bộ môn khiêu vũ thể thao.

IMG 3244

Chuyến ra quân của đôi khiêu vũ trẻ Việt Nam Nguyễn Cao Thành Nhân - Varvara Goncharenko lần này với thành tích đáng tự hào đã đạt được, hứa hẹn những thành công hơn nữa trong mùa giải tới. Chúc các vận động viên - nghệ sỹ trẻ của chúng ta bền bỷ đi tới những thành công mới trong môn thể thao giàu tính nghệ thuật này.

IMG 1933

IMG 2487

IMG 1723

IMG 2602

IMG 2494

IMG 1460

IMG 1704

IMG 3018

IMG 3334

IMG 3407

IMG 1523

IMG 3416

IMG 1610

IMG 1707

IMG 1737

IMG 1744

IMG 1748

IMG 1759

Mai Anh. Kyiv, 22-10-2019.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)