Người Ucraina đã tăng phần lạc quan về cuộc sống PDF. In
Thứ năm, 24 Tháng 10 2019 09:26

Theo kết quả một cuộc điều tra ý kiến xã hội do nhóm Rating thực hiện, từ đầu năm 2019, số lượng người Ucraina bi quan về tình hình kinh tế đất nước đã giảm một nửa.

nguoiu23-8

Cụ thể, hiện có 18% dân số cho rằng tình trạng kinh tế trong nước đã có sự cải thiện. Tuy nhiên, vẫn có đến 47% cho rằng chưa có sự thay đổi, thậm chí 29% còn khẳng định kinh tế đang đi xuống.

Về tình trạng tài chính của gia đình, các con số cũng tương tự như trên: 17% cho biết tình hình tốt lên, 53% nói không có gì thay đổi và 30% tuyên bố hiện tài chính khó khăn hơn trước.

Về triển vọng kinh tế, có 45% dân số Ucraina tin sang năm 2020 kinh tế nước nhà sẽ khởi sắc. 26% cho rằng sẽ không có gì thay đổi. Chỉ có 15% tỏ ra bi quan về triển vọng kinh tế Ucraina năm tới và 15% khác cảm thấy khó trả lời về vấn đề này.

Các chuyên gia của Rating cho biết, trong phần lớn các lĩnh vực cụ thể được đề nghị cho biết ý kiến, người dân đều trả lời chưa thấy có chuyển biến tích cực.

Điều lạc quan lớn nhất được ghi nhận trong cuộc điều tra này là tình trạng đường xá trong nước: gần 40% số người tham gia cuộc điều tra cho biết tình trạng đường xá đã có sự cải thiện. 31% bày tỏ lạc quan về tỷ giá tiền tệ và 23% ghi nhận sự tiến bộ trong lĩnh vực dân chủ và tự do ngôn luận.

Cuộc điều tra được thực hiện trong các ngày từ 19 đến 22 tháng 10 năm 2019, với sự tham gia của 2500 người trên 18 tuổi, ở tất cả các vùng miền của Ucraina (ngoại trừ các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm). Sai số được xác định không quá 2%.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)