Người Ucraina đã tăng phần lạc quan về cuộc sống PDF. In
Thứ năm, 24 Tháng 10 2019 09:26

Theo kết quả một cuộc điều tra ý kiến xã hội do nhóm Rating thực hiện, từ đầu năm 2019, số lượng người Ucraina bi quan về tình hình kinh tế đất nước đã giảm một nửa.

nguoiu23-8

Cụ thể, hiện có 18% dân số cho rằng tình trạng kinh tế trong nước đã có sự cải thiện. Tuy nhiên, vẫn có đến 47% cho rằng chưa có sự thay đổi, thậm chí 29% còn khẳng định kinh tế đang đi xuống.

Về tình trạng tài chính của gia đình, các con số cũng tương tự như trên: 17% cho biết tình hình tốt lên, 53% nói không có gì thay đổi và 30% tuyên bố hiện tài chính khó khăn hơn trước.

Về triển vọng kinh tế, có 45% dân số Ucraina tin sang năm 2020 kinh tế nước nhà sẽ khởi sắc. 26% cho rằng sẽ không có gì thay đổi. Chỉ có 15% tỏ ra bi quan về triển vọng kinh tế Ucraina năm tới và 15% khác cảm thấy khó trả lời về vấn đề này.

Các chuyên gia của Rating cho biết, trong phần lớn các lĩnh vực cụ thể được đề nghị cho biết ý kiến, người dân đều trả lời chưa thấy có chuyển biến tích cực.

Điều lạc quan lớn nhất được ghi nhận trong cuộc điều tra này là tình trạng đường xá trong nước: gần 40% số người tham gia cuộc điều tra cho biết tình trạng đường xá đã có sự cải thiện. 31% bày tỏ lạc quan về tỷ giá tiền tệ và 23% ghi nhận sự tiến bộ trong lĩnh vực dân chủ và tự do ngôn luận.

Cuộc điều tra được thực hiện trong các ngày từ 19 đến 22 tháng 10 năm 2019, với sự tham gia của 2500 người trên 18 tuổi, ở tất cả các vùng miền của Ucraina (ngoại trừ các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm). Sai số được xác định không quá 2%.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)