Bắt đầu lưu hành tiền mệnh giá 1000 grivna PDF. In
Thứ sáu, 25 Tháng 10 2019 09:37

Bắt đầu từ ngày hôm nay, 25/10/2019, đồng tiền mệnh giá lớn nhất - 1000 grivna - đã chính thức được Ngân hàng Quốc gia Ucraina đưa vào sử dụng trong thanh toán rộng rãi.

Grivna 1000gr

Họa tiết chính của mặt trước đồng 1000 grivna là chân dung người đồng sáng lập và là Chủ tịch đầu tiên của Viện Hàn lâm Khoa học Ucraina - nhà bác học Vladimir Vernadsky.

Mặt sau của đồng 1000 grivna là hình ảnh Đoàn chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Ucraina.

Theo thông báo của Ngân hàng Quốc gia Ucraina, trong năm 2019 sẽ có thêm đồng tiền xu mệnh giá 5 grivna được đưa vào lưu hành.

Việc đưa vào sử dụng tiền mệnh giá lớn là một phần trong chính sách cải cách tiền tệ của Ucraina, nhằm tiết kiệm chi phí lưu hành tiền tệ. Cũng theo chính sách này, từ ngày 1/10/2019, các loại tiền xu mệnh giá 1, 2 và 5 cô-pếch đã không còn giá trị lưu hành. Trong vòng 1 năm, người dân có thể đổi các loại xu này thành tiền mệnh giá lớn hơn tại tất cả các chi nhánh ngân hàng trong cả nước.

Thanh Hải. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)