Ucraina sẽ không nhân nhượng trong vấn đề toàn vẹn lãnh thổ PDF. In
Thứ bảy, 26 Tháng 10 2019 10:37

Các vùng lãnh thổ tại Donbass và Crưm là của Ucraina và Ucraina sẵn sàng đối thoại, nhưng sẽ không nhân nhượng trong vấn đề toàn vẹn lãnh thổ. Đó là lời tuyên bố của Chủ tịch Quốc hội Ucraina Dmytro Razumkov trong buổi tiếp Tổng thư ký Hội đồng châu Âu Maria Peichinovich-Burich, ngày 25/10/2019. Cổng thông tin điện tử của Quốc hội Ucraina đưa tin.

Razumkov 25102019

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Ucraina Dmytro Razumkov cảm ơn bà Maria Peichinovich-Burich về việc thể hiện lập trường trong lĩnh vực nhân quyền, đặc biệt là tại các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm.

“Thực tế, tất cả các nước trên thế giới đều hiểu rằng các phần lãnh thổ ở Donbass cũng như Crưm đều là của Ucraina. Tôi hiểu rằng cơ chế giành lại các vùng lãnh thổ này sẽ khác nhau, nhưng ở mỗi vùng đều có tài sản quý báu nhất của đất nước chúng tôi - đó là con người”, - ông tuyên bố.

Chủ tịch Quốc hội Ucraina Razumkov cũng nhắc lại rằng, đối với Ucraina, việc phái đoàn đại diện Liên bang Nga được phép quay trở lại Đại hội đồng Nghị viện châu Âu là không thể chấp nhận được. Ông cũng cho biết, Kiev cảm thấy khó hiểu về vấn đề quyền hạn của phái đoàn Ucraina tại Đại hội đồng Nghị viện châu Âu.

“Chúng tôi sẵn sàng đối thoại, nhưng không sẵn sàng nhân nhượng về lương tâm, toàn vẹn lãnh thổ và phẩm giá con người”, - ông nhấn mạnh.

Ông Razumkov khẳng định, Ucraina sẵn sàng hoạt động vì lợi ích của châu Âu nói chung và của Hội đồng châu Âu nói riêng.

Chủ tịch Quốc hội Ucraina cũng nhấn mạnh rằng, nhóm “Baltic+” không hề có ý định gây chia rẽ trong nội bộ Liên minh châu Âu. Ông tuyên bố, nhóm này được thành lập tại Đại hội đồng Nghị viện châu Âu chỉ với mục đích duy nhất là phản đối việc phục hồi vô điều kiện vị trí của Nga tại cơ quan này.

“Chúng tôi chủ trương bảo vệ các giá trị và nguyên tắc cơ bản của châu Âu, được lấy làm cơ sở để thành lập nhóm “Baltic+”. Bởi nguyên tắc tự do, dân chủ và nhân quyền - đó là những giá trị then chốt của châu Âu, cũng như của Ucraina”, - ông tuyên bố.

Được biết, nhóm “Baltic+” là một liên minh không chính thức, đã hình thành tại Đại hội đồng Nghị viện châu Âu trong thời gian gần đây, để đấu tranh chống việc cho phép Nga trở lại cơ quan châu Âu này. Nhóm gồm các nước: Ucraina, Latvia, Litva, Estonia và Gruzia.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)